Triển lãm mỹ thuật "#" (Thăng): Cuộc hội ngộ của họa sĩ trẻ

21 Tháng 03, 2021 | 08:41

CLB Mỹ thuật trẻ TP HCM đã khai mạc triển lãm với chủ đề "#" (Thăng) tại Phòng Trưng bày Hội Mỹ thuật TP HCM, thu hút đông đảo người yêu thích hội họa, nhất là giới trẻ.

Triển lãm giới thiệu 13 tác giả cùng với các tác phẩm tranh, tượng thuộc nhiều trường phái sáng tác khác nhau tạo nên một không gian nghệ thuật rất độc đáo, tạo dấu ấn đậm nét trong tâm trí người đến thưởng lãm. Bên cạnh những nghệ sĩ chuyên nghiệp, triển lãm cũng thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn trẻ đang theo đuổi hoặc có đam mê đối với nghệ thuật nói chung và với hội họa, điêu khắc nói riêng.

Triển lãm mỹ thuật # (Thăng): Cuộc hội ngộ của họa sĩ trẻ - Ảnh 1.

Một góc của Triển lãm mỹ thuật “#” (Thăng) tại Hội Mỹ thuật TP HCM

CLB Mỹ thuật trẻ TP HCM (trực thuộc Hội Mỹ thuật TP HCM) gồm 13 thành viên, trong đó ban điều hành CLB gồm các họa sĩ: Trần Thanh Cảnh (chủ nhiệm) và Tô Bảo Ân, Đặng Văn Tiến, nhà điêu khắc Phạm Đình Tiến (cùng là phó chủ nhiệm). Triển lãm với chủ đề "#" (Thăng) cũng chính là buổi ra mắt CLB hội họa và điêu khắc.

Những khách mời là họa sĩ, nhà điêu khắc tên tuổi và số đông khán giả yêu thích mỹ thuật đều kỳ vọng CLB hội họa và điêu khắc sẽ trở thành sân chơi lâu dài cho những người trẻ được tự do thể hiện tài năng sáng tạo và tư duy nghệ thuật, kết nối những tâm hồn đồng điệu, yêu thích những giá trị tốt đẹp của nghệ thuật đến với cộng đồng.

Họa sĩ Trần Thanh Cảnh chia sẻ: "Sứ mệnh của người nghệ sĩ chính là sáng tạo, sáng tạo là nhu cầu tự thân. Giá trị của người nghệ sĩ được khẳng định thông qua sản phẩm của sự sáng tạo đó. Đồng thời, người nghệ sĩ cần có cơ hội để những sáng tạo được lan tỏa rộng rãi. Vì vậy, triển lãm chính là sự "Thăng" cho con đường sáng tạo của người nghệ sĩ. Bên cạnh đó, con đường sáng tạo này cần sự đồng cảm, đồng điệu của cộng đồng. Lúc này, "Thăng" chính là kêu gọi sự chia sẻ để lan tỏa nghệ thuật đến với công chúng".

Triển lãm mỹ thuật "#" sẽ mở cửa đến hết ngày 26-3 tại Phòng Trưng bày Hội Mỹ thuật TP HCM, địa chỉ 218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM.


Tin-ảnh: K.Thắm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).