Triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh về học tập và làm theo gương Bác

22 Tháng 12, 2021 | 12:37

(NLĐO) – Triển lãm diễn ra tại TP HCM đến ngày 15-1-2022 với nhiều tác phẩm được các nghệ sĩ nhiếp ảnh dày công thực hiện bằng cả trái tim, tình cảm dành cho Bác Hồ, dành cho TP HCM.

Triển lãm các tác phẩm nhiếp ảnh đang diễn ra tại trụ sở Liên hiệp Các Hội Văn học - Nghệ thuật TP HCM. Đây là một hoạt động thuộc chương trình quảng bá các tác phẩm văn học - nghệ thuật với chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2021, do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Hội Nhiếp ảnh TP HCM tổ chức.

Triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh về học tập và làm theo gương Bác - Ảnh 1.

Một tác phẩm trong bộ ảnh của Trần Thế Phong "Vượt qua bóng tối" được trưng bày tại triển lãm

Ông Nguyễn Thọ Truyền, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, cho biết nhiều năm qua, hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học - nghệ thuật, báo chí với chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã được đẩy mạnh, đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Đội ngũ văn nghệ sĩ đã dành trọn tình cảm của mình, miệt mài lao động sáng tạo để tôn vinh những con người đang ngày đêm học tập và làm theo gương Bác, góp phần xây dựng TP HCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh về học tập và làm theo gương Bác - Ảnh 2.

Đông đảo nghệ sĩ và khán giả đến xem triển lãm ảnh

Theo NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM, triển lãm các tác phẩm nhiếp ảnh là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động của kế hoạch giới thiệu, tuyên truyền các tác phẩm văn học - nghệ thuật, với mong muốn tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những thông điệp tốt đẹp của các tác phẩm được lan tỏa sâu rộng; ngày càng có nhiều hơn những hành động đẹp, việc làm hay.

Triển lãm này sẽ góp phần thúc đẩy các nghệ sĩ nhiếp ảnh và nhiều lãnh vực nghệ thuật khác tiếp tục sáng tạo nhiều tác phẩm có giá trị, phục vụ công chúng.

NSND Kim Cương cho biết trong đợt triển lãm này, bà gặp lại các nghệ sĩ nhiếp ảnh quen thuộc như: Trần Thế Phong, An Dung, Nguyễn Thị Hồng Nga…Trong đó, nhiều tác phẩm đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất của sân khấu.

Theo NSƯT Lê Thiện, triển lãm giới thiệu đến công chúng 10 bộ ảnh và 1 ảnh đơn, là những tác phẩm đoạt giải A và giải B Giải thưởng sáng tác và quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí với chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2010 - 2020. Đây là những tác phẩm được các nghệ sĩ nhiếp ảnh dày công thực hiện bằng cả trái tim và tình cảm dành cho Bác Hồ, dành cho TP HCM.

Triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh về học tập và làm theo gương Bác - Ảnh 3.

Cuộc triển lãm được khai mạc tại Liên hiệp Các Hội Văn học Nghệ thuật TP HCM sáng 21-12

Triển lãm mở cửa đến ngày 15-1-2022.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).