Triệu Vy thua kiện, bị buộc bồi thường hơn 184 triệu đồng

18 Tháng 01, 2019 | 17:59

(NLĐO) - Nữ diễn viên Triệu Vy chưa thoát khỏi rắc rối từ vụ cô và chồng cung cấp thông tin sai lệch làm rối loạn thị trường chứng khoán, gian lận kinh doanh. Cô thua trong vụ kiện mới nhất, bị buộc bồi thường hơn 184 triệu đồng.

Trong phiên sơ thẩm tại tòa án tỉnh Hàng Châu - Trung Quốc ngày 17-1, Triệu Vy và Công ty văn hóa giải trí Tường Nguyên bị buộc phải bồi thường cho nguyên đơn là nhà đầu tư họ Vương số tiền hơn 184 triệu đồng. 

Vụ án kết thúc sau các phiên xét xử vào tháng 8 và tháng 9 năm 2018. Phía Triệu Vy và Công ty văn hóa giải trí Tường Nguyên có thể kháng án nhưng thắng lợi của nguyên đơn sẽ thôi thúc nhiều nhà đầu tư khác nộp đơn kiện đòi bồi thường.

Triệu Vy thua kiện, bị buộc bồi thường hơn 184 triệu đồng - Ảnh 1.

Vợ chồng Triệu Vy

Theo thông báo, tính đến 18-1, Công ty văn hóa giải trí Tường Nguyên của vợ chồng Triệu Vy đã nhận 511 đơn kiện, đòi số tiền bồi thường lên đến 60 triệu nhân dân tệ. Trong đó, 17 trường hợp đã ra tòa sơ thẩm, còn lại chưa có giấy triệu tập từ tòa. 

Khi nộp đơn lên tòa, 16/17 trường hợp xác định Công ty Tường Nguyên là bị đơn. Riêng nhà đầu tư họ Vương cáo buộc thêm Triệu Vy là bị đơn. Nhiều đơn kiện khác đang được xem xét đưa Triệu Vy và chống Huỳnh Hữu Long vào danh sách bị đơn.

Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải tháng 11-2018 đã công bố án phạt mới đối với sai phạm của Triệu Vy và chồng. Hai người đã cung cấp thông tin sai lệch làm rối loạn thị trường chứng khoán. 

Vụ việc xảy ra cuối năm 2016, công ty của vợ chồng Triệu Vy thất bại trong việc mua lại 29,1% cổ phần Công ty Chiết Giang Vạn Hảo. Sau đó, Chiết Giang Vạn Hảo đã được công ty khác mua lại, đổi tên.

Phía công ty của Triệu Vy không công bố rõ vụ việc mà còn cố tình khiến các nhà đầu tư khác hiểu nhầm rằng giao dịch thành công. Hành vi gian dối này đã bị xử lý nhưng Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải tiếp tục công bố án phạt mới. Theo đó, cả hai bị cấm đảm nhận vị trí lãnh đạo quan trọng tại các công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán trong 5 năm.

Kể từ lúc bị xử phạt, Triệu Vy tập trung hoạt động nghệ thuật với các sự kiện thời trang, diễn kịch, truyền hình thực tế.

M.Khuê (Theo Sina, Jayne Stars)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).