Trung Quốc hạn chế phim hoạt hình bạo lực, không lành mạnh

25 Tháng 09, 2021 | 17:38

(NLĐO) – Trung Quốc tiếp tục hành trình thanh lọc làng giải trí và lần này là lời kêu gọi các nhà sản xuất tạo ra các phim hoạt hình nội dung lành mạnh, hướng đến “chân – thiện – mỹ”.

Theo Reuters, Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc (NRTA) mới đây ra thông báo rằng trẻ em và thanh thiếu niên là khán giả chính của phim hoạt hình. Các cơ quan, nhà đài đủ điều kiện cần phát sóng nội dung đề cao "chân - thiện - mỹ".

NRTA khẳng định sẽ khuyến khích các nhà sản xuất tạo ra phim hoạt hình "lành mạnh", loại bỏ nội dung bạo lực, thô tục hoặc khiêu dâm. Thông báo đưa ra với mục tiêu tăng cường nỗ lực phát triển lành mạnh ngành công nghiệp giải trí lớn của nước này.

Trung Quốc hạn chế phim hoạt hình bạo lực, không lành mạnh - Ảnh 1.

"Ultraman Tiga" đã bị gỡ khỏi nền tảng xem trực tuyến: Tencent, Iqiyi, Youku, Bilibili...

Sau hàng loạt vụ bê bối của các thần tượng trẻ như Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm, Trương Triết Hạn…, NRTA đã ra nhiều quy định thanh lọc làng giải trí. Trong đó, các quy định tập trung chống nạn fan cuồng, những nghệ sĩ vi phạm đạo đức, việc theo đuổi hình tượng ẻo lả, dòng phim đam mỹ bị cho là lệch lạc thẩm mỹ và nhiều quy định khác. 

Giờ đây, phim hoạt hình cũng được đưa vào tầm ngắm với các lệnh cấm nội dung bạo lực, thô tục hoặc khiêu dâm.

Trước khi có thông báo trên, phim hoạt hình "Ultraman Tiga" đã bị gỡ khỏi các nền tảng xem trực tuyến như Tencent, Iqiyi, Youku, Bilibili... Đại diện của Youku chia sẻ rằng ngừng phát phim này để "điều chỉnh nội dung". 

Một số phim hoạt hình khác được cho là nằm trong danh sách sẽ bị xử lý do chứa tình tiết không phù hợp với trẻ em, dễ gây nên ảnh hưởng xấu như "Thám tử lừng danh Conan", "Chú gấu Boonie", "Heo Peppa", "Toàn chức cao thủ"…

Việc hạn chế phim hoạt hình tiếp tục tạo ra ý kiến trái chiều. Một số ủng hộ nhưng một số cho rằng vô lý khi hạn chế phim hoạt hình.

Trung Quốc hạn chế phim hoạt hình bạo lực, không lành mạnh - Ảnh 2.

"Thám tử lừng danh Conan" bị cho là nhiều tình tiết không phù hợp với trẻ em và thanh thiếu niên

Minh Khuê (Theo Guardian, Reuters, 163)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).