Trương Ngọc Ánh làm điệp viên quốc tế cùng Cung Lê

06 Tháng 05, 2018 | 10:39

(NLĐO) - Nhà sản xuất kiêm diễn viên Trương Ngọc Ánh cho biết cô nỗ lực cho dòng phim hành động vì chưa đạt được điều mình muốn nên sẽ tiếp tục. Khi làm phim cùng với đồng nghiệp nước ngoài, cô nhận thấy họ có trình độ làm phim cao cần học hỏi để đưa vào phim Việt.

Kỳ vọng ở Cung Lê

Trong buổi ra mắt dự án điện ảnh "The Target - Mục tiêu chết", Trương Ngọc Ánh cho biết trong phim này cô đóng cùng Cung Lê nhưng không phải nhà đầu tư. Phim là sự hợp tác giữa ba nước Việt, Mỹ, Nga nên sẽ bấm máy và công chiếu ở ba nước này. Với cô, Cung Lê là một người con đất Việt ưu tú vì những thành tích ở đấu trường võ thuật quốc tế. Với những người như Cung Lê, thành danh ở nước ngoài, muốn trở về Việt Nam làm phim thì tại sao chúng ta lại không hợp tác để cùng cho ra những tác phẩm tốt, phục vụ khán giả.

"Tôi biết anh Cung Lê từ rất lâu rồi kể từ khi làm các phim hành động võ thuật. Nhưng chúng tôi chưa có dịp hợp tác cùng mà chỉ ấp ủ dự án riêng. Đến lúc tôi có dự án muốn hợp tác cùng Cung Lê nên gửi lời thì anh cũng thổ lộ lên kế hoạch thực hiện dự án riêng và có ý định mời tôi vào vai nữ chính. Vậy là, cả hai chúng tôi gặp nhau, cùng bàn bạc xem sẽ thực hiện dự án nào trước, tính toán kỹ rồi cuối cùng chọn "The Target - Mục tiêu chết" đi trước. Một cơ duyên hiếm có khiến tôi rất vui và tin vào sự hợp tác với Cung Lê" - Trương Ngọc Ánh chia sẻ.

Trương Ngọc Ánh làm điệp viên quốc tế cùng Cung Lê - Ảnh 1.

Trương Ngọc Ánh và Cung Lê

Trong phim hành động này, Trương Ngọc Ánh vào vai An sát cánh cùng Mạnh do Cung Lê đóng, cả hai là điệp viên ưu tú người Việt thuộc lực lượng cảnh sát đặc nhiệm tinh nhuệ. Trong lần thực hiện nhiệm vụ tại nước ngoài, Mạnh và An phải đối mặt với băng nhóm mafia khét tiếng châu Á, buộc phải đưa ra những quyết định sinh tử. Cũng kể từ đây, Mạnh và An bất đắc dĩ lọt vô tầm ngắm của bọn tội phạm. Cả hai vừa phải thoát khỏi cuộc truy sát khốc liệt, vừa đấu tranh phá án và vô tình trở thành những "mục tiêu chết".

Trước những thắc mắc vì sao lâu nay kiên trì vào dòng phim hành động dù những phim gần đây không được thành công, Trương Ngọc Ánh nói cô chưa đạt được điều mong muốn nên vẫn tiếp tục. "Với tôi, đây là dự án hành động có khả năng thu hút khán giả. Mỗi nhà sản xuất theo đuổi một dòng phim, tôi ưu tiên dòng phim hành động, mạnh mẽ hơn dòng phim ngôn tình. Bất kì nhà làm phim nào cũng đều mong muốn bộ phim được phổ biến ở nhiều thị trường quốc tế lớn. Tôi thực sự mong với dự án này, chúng tôi có thể bắt đầu đặt nền móng trong việc phát hành thương mại bộ phim ra các thị trường chiếu bóng trong khu vực và ở Mỹ" - Trương Ngọc Ánh tâm sự.

Nhà sản xuất này cho biết thêm các phim hành động của Việt Nam đa phần đều không "wow" (biểu hiện kinh ngạc, phấn khích). Nguyên nhân thì có nhiều trong đó có cả yếu tố kiểm duyệt, cô nói: "Phim hành động phải có đổ máu, bắn súng là tóe lửa và máu vọt ra, đánh nhau phải đổ máu, chết. Nhưng luật điện ảnh Việt Nam không cho phép quá bạo lực, kiểm duyệt cũng chẳng dễ dàng nhưng không vì thấy khó mà chúng ta từ bỏ". Theo Trương Ngọc Ánh, cô thấy áp lực nhất hiện nay là kịch bản tốt, đủ chất hành động nhưng vẫn qua cửa kiểm duyệt.

Tiếp cận khán giả quốc tế

"The Target - Mục tiêu chết" công bố mức kinh phí đầu tư 5-6 triệu USD. Đây không phải là phim kinh phí lớn đầu tiên của Trương Ngọc Ánh vì phim mới nhất cô tham gia sản xuất, đóng chính kinh phí cũng lên 10 triệu USD.

Để chuẩn bị cho các phim hành động, Trương Ngọc Ánh đã bỏ thời gian dài để tập luyện võ thuật, thể lực: "Tôi đóng phim hành động lúc nào người cũng bầm tím, tai nạn bất ngờ, như đã có lần tưởng mất một con mắt. Tôi nghĩ, mình đóng khoảng 2-3 phim nữa là không đóng thêm được vì cũng đã lớn tuổi, lui về sản xuất sẽ hợp lý hơn".

Trương Ngọc Ánh làm điệp viên quốc tế cùng Cung Lê - Ảnh 2.

Phong cách mạnh mẽ của Ngọc Ánh

Cô tự tin sau những lần đóng phim cùng các đồng nghiệp quốc tế, trình độ hành động tăng lên nhiều. Theo Ngọc Ánh, trong tất cả các thể loại phim, kịch bản vẫn là quan trọng nhất. Với hành động cũng không ngoại lệ, một câu chuyện hay, đan xen cảnh hành động hợp lý sẽ thu hút khán giả. Ở thị trường Việt Nam hiện nay, khán giả tinh tế, thị hiếu nâng cao hơn trước. Họ xem không chỉ vì độ nổi tiếng của diễn viên mà đánh giá câu chuyện phim. Bằng chứng, một số phim nhân tố mới vẫn thắng lớn như "Em chưa 18", chiến thắng này phần lớn nhờ câu chuyện hay, gần gũi.

Trương Ngọc Ánh nói thêm không thiếu những lời mời đóng phim mang tính quốc tế như vừa tham gia tác phẩm "Twilight Zodiac" (Đêm hoàng đạo) cùng An Chí Kiệt, Scott Adkins... Nhưng cô vẫn muốn đầu tư làm phim hợp tác để có quyền chủ động, mong hỗ trợ diễn viên Việt tiếp cận khán giả quốc tế.

Cô nhận thấy Việt Nam có nhiều diễn viên tài năng, có thể ra thế giới được nhưng họ thiếu cơ hội. Thông qua việc hợp tác, diễn viên Việt phục vụ người Việt ở các nước trước rồi tiến tới chinh phục dần khán giả các nước khác thông qua các hoạt động mua bán thương mại các tác phẩm. Việc trước mắt, phim hành động Việt phải đủ chất lượng, nội dung câu chuyện có thể xoay vòng tròn nhưng cần điểm nhấn riêng, tạo sự hấp dẫn cho khán giả.

Tất bật với những hoạt động đóng phim, tập luyện nhiều thời gian, mỗi khi có dự án, Trương Ngọc Ánh thường để con gái Bảo Tiên ở với cha hoặc ông bà của bé. Những đam mê và kỳ vọng với dòng phim hành động vẫn còn, khán giả sẽ còn thấy Trương Ngọc Ánh tham gia vai trò khác nhau trong các dự án khác trong thời gian tới.

Bài: Minh Khuê

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).