Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2021: hứa hẹn hấp dẫn

19 Tháng 10, 2021 | 19:20

(NLĐO) - Chiều 19-10-2021, Hội đồng Phát triển sách doanh nhân công bố “Top 100 cuốn sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”. Dịp này, các thông tin đáng chú ý về Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2021 cũng được Ban tổ chức thông tin.

Top 100 cuốn sách được lựa chọn nằm trong 8 nhóm chủ đề: Quản trị - lãnh đạo (26 cuốn); Phát triển bản thân - sống khỏe - sống đẹp - phong cách sống (31 cuốn); Kỹ năng làm việc (10 cuốn); Marketing bán hàng (4 cuốn); Văn hóa doanh nghiệp (4 cuốn); Kinh doanh - khởi nghiệp (6 cuốn); Truyền động lực (7 cuốn) và Doanh nhân Việt viết (12 cuốn)

Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2021: hứa hẹn hấp dẫn - Ảnh 1.
Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2021: hứa hẹn hấp dẫn - Ảnh 2.
Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2021: hứa hẹn hấp dẫn - Ảnh 3.

Những cuốn sách “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp” đã được Hội đồng Phát triển sách doanh nhân bình chọn từ 212 tựa sách được đề cử bởi 23 đơn vị xuất bản, công ty sách.

Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2021: hứa hẹn hấp dẫn - Ảnh 4.
Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2021: hứa hẹn hấp dẫn - Ảnh 5.

Hội đồng đã làm việc trực tuyến, phân công theo nhóm đọc, đưa ra đánh giá dưới góc nhìn của doanh nhân để thấy sự cần thiết, đáng có của những tựa sách được đề cử lọt vào tủ sách mà doanh nghiệp cần.

Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình, Chủ tịch Hội đồng Phát triển sách doanh nhân cho biết:  "Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp" được lựa ra trên cơ sở 2 bộ lọc: một từ chính các đơn vị xuất bản, phát hành và tiếp đó là sự đánh giá công tâm của Hội đồng Phát triển sách doanh nhân.

Theo ông Lê Hoàng – Giám đốc Công ty TNHH Đường Sách, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam thì sách năm nay đạt chất lượng cao: "Đó là những quyển có đề tài thuộc tầm vĩ mô, giúp doanh nhân có cái nhìn bao quát về lĩnh vực kinh doanh và quản trị. Nhưng cũng có những quyển thuộc về tầm nhìn và chiến lược trong công tác lãnh đạo với các chủ đề gần gũi như văn hóa doanh nghiệp, khởi nghiệp, kỹ năng làm việc, kỹ năng quản lý doanh nghiệp…

Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2021: hứa hẹn hấp dẫn - Ảnh 6.

Ông LÊ HOÀNG – Giám đốc Công ty TNHH Đường Sách, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam tin rằng những quyển sách này mang lại lợi ích thiết thực, bài học cụ thể trong quá trình làm việc, giúp người đọc, mà chủ yếu là doanh nhân sẽ có quá trình đọc phong phú”

Cách đây một năm, Báo Doanh Nhân Sài Gòn nay là Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn đã khởi xướng và phối hợp với Hội xuất bản Việt Nam - Văn phòng phía Nam, Công ty TNHH Đường Sách TP HCM và các đơn vị liên quan tổ chức Tuần Lễ Doanh Nhân và Sách – một trong những sự kiện văn hóa lớn của cộng đồng doanh nhân TP HCM và cả nước nhằm cổ vũ cho tinh thần đọc và viết sách, qua đó góp phần xây dựng đội ngũ doanh nhân Việt Nam Trí – Tâm – Tài – Tín. Từ đây, nhiều doanh nhân đã có quá trình điều hành, quản trị doanh nghiệp sẽ có thêm động lực để viết sách, nhằm chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm với giới trẻ về những câu chuyện thất bại, thành công, từ đó định hướng, hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp rút ngắn thời gian để đưa doanh nghiệp của mình đi đúng hướng và bứt phá.

Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm  2021  có chủ đề "Văn hóa đọc trong doanh nghiệp" dự kiến diễn ra từ ngày 1 đến 7-12-2021. Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm nay hướng đến xây dựng và hình thành văn hóa đọc không chỉ với doanh nhân mà còn lan tỏa đến người lao động trong doanh nghiệp nhằm nâng cao tư duy, kiến thức, kỹ năng để đáp ứng nhu cầu và tối ưu hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.  Sự kiện nhận được sự đồng hành của hơn 20 nhà xuất bản (NXB), đơn vị phát hành sách.

Ông TRẦN HOÀNG - Tổng biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn chia sẻ: "Ban tổ chức mong muốn Tuần Lễ Doanh Nhân và Sách năm nay lan tỏa và cổ vũ tinh thần đọc và viết sách, cũng như xây dựng văn hóa đọc trong đội ngũ doanh nhân."

Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2021: hứa hẹn hấp dẫn - Ảnh 7.

Ông Trần Hoàng - Tổng biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn cho rằng, phát triển văn hóa đọc trong doanh nghiệp cũng chính là phát triển thêm kiến thức, kỹ năng cho nhân sự tại doanh nghiệp, nhờ đó phát triển năng lực cốt lõi, nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp

Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2021: hứa hẹn hấp dẫn - Ảnh 8.
Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2021: hứa hẹn hấp dẫn - Ảnh 9.
Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2021: hứa hẹn hấp dẫn - Ảnh 10.

Tùy diễn biến tình hình dịch bệnh, BTC sẽ có phương án phù hợp nhất tổ chức tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1 hoặc theo hình thức online.

Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2021: hứa hẹn hấp dẫn - Ảnh 11.
Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2021: hứa hẹn hấp dẫn - Ảnh 12.
Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2021: hứa hẹn hấp dẫn - Ảnh 13.
Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2021: hứa hẹn hấp dẫn - Ảnh 14.

Trong khuôn khổ của Tuần lễ, Cuộc thi review sách: “Sách tôi tâm đắc” là sân chơi bổ ích, thiết thực cho các cán bộ, nhân viên trong cộng đồng doanh nghiệp nhằm thúc đẩy niềm đam mê đọc sách, học tập cũng như xây dựng văn hóa đọc cho nhóm đối tượng này.

Trong khuôn khổ Tuần lễ Doanh nhân và Sách diễn ra từ ngày 1 đến 7-12-2021, có nhiều hoạt động đặc sắc như:

Triển lãm ảnh "Tôi và Sách"

Triển lãm "Tủ sách Doanh nghiệp"

Hội thảo "Phát triển văn hóa đọc trong doanh nghiệp"

Giao lưu tác giả sách và ra mắt sách

Nhiều ưu đãi của các đơn vị làm sách đồng hành cùng Tuần lễ

Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2021: hứa hẹn hấp dẫn

Xuân Huy - Quốc Thắng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).