Tuần phim cách mạng Việt Nam "Những góc nhìn trẻ"

23 Tháng 04, 2022 | 04:54

Một sự kiện văn hóa nghệ thuật được quan tâm tại TP HCM đó là Tuần phim cách mạng Việt Nam "Những góc nhìn trẻ".

Chương trình được tổ chức tại Rạp Cinestar Nhà Văn hóa Sinh viên (TP Thủ Đức) và Hội trường C (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM, cơ sở Thủ Đức) vào các ngày 23, 24-4 và 7, 8-5.

Tuần phim do chương trình "Cà phê học thuật nhân văn năm 2022" kết hợp với chương trình Điện ảnh trẻ (Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và phát triển nguồn nhân lực) cùng CLB Sân khấu và Điện ảnh (Khoa Văn học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM) tổ chức.

Chương trình mong muốn đem đến cho bạn trẻ cơ hội tiếp cận và thưởng thức những bộ phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam, nuôi dưỡng tình yêu điện ảnh và văn hóa nghệ thuật.

Ban tổ chức cho biết 4 bộ phim được lựa chọn trình chiếu trong chương trình gồm: "Cánh đồng hoang", "Bao giờ cho đến tháng 10", "Ai xuôi vạn lý" và "Đời cát".

Tuần phim cách mạng Việt Nam Những góc nhìn trẻ - Ảnh 1.

Phim “Cánh đồng hoang”. (Ảnh do ban tổ chức cung cấp)

Để tạo thêm hiệu ứng trong giao lưu và trao đổi về học thuật, ngoài xem phim, khán giả sẽ có cơ hội giao lưu với các đạo diễn, diễn viên: NSƯT Đặng Lưu Việt Bảo, Lê Hoàng, Nguyễn Quang Dũng, NSƯT Công Ninh, Đinh Thái Thụy, Hồng Ánh…

Theo NSƯT Công Ninh, sự kiện này hứa hẹn thu hút đông khán giả trẻ quan tâm đến nghệ thuật thứ bảy với đề tài cách mạng. Các đạo diễn trẻ cũng có dịp trao đổi sâu hơn về cách thể hiện chủ đề tư tưởng và phản ảnh góc nhìn của giới trẻ hôm nay đối với những tác phẩm điện ảnh ca ngợi cách mạng của Việt Nam.

Chi tiết chương trình và đăng ký tham gia qua fanpage https://www.facebook.com/skdavhnn/.

H.Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).