Vân Trang khác lạ khi hóa Hoàng hậu Lệ Thiên Anh

28 Tháng 01, 2019 | 11:31

(NLĐO) – Nữ diễn viên Vân Trang tạo hình đầy ấn tượng trong vai Lệ Thiên Anh Hoàng hậu (Vũ Thị Duyên) - chính thất của Dực Tông Tự Đức hoàng đế, trong dự án web drama (phim chiếu mạng) cung đấu, sát sử Việt đầu tiên có tên “Phượng Khấu”.

"Vai còn đôi gánh thâm tình. Bầu Nhan đã sạch sành sanh còn gì! Mấy phen hạ tới thu về. Lọt mành nắng rõ, quanh hè tuyết xây. Chiều trời lạnh ngắt hơi may. Mai tàn trước gió, liễu gầy sau sương" (Truyện thơ dân gian: Bích Câu kỳ ngộ). Đây là những dòng thơ nói về Vũ Thị Duyên.

Năm Thiệu trị thứ 3, bà được tuyển làm phủ thiếp của Phúc Tuy công Hồng Nhậm. Nhờ tính tình đoan trang, bà rất được Hồng Nhậm và Phạm Quý phi yêu mến. Khi Hồng Nhậm đăng cơ, bà từ Cung tần trở thành Nhị giai Cần phi, sau thăng Nhất giai Thuần phi, rồi lại đổi thành Trung phi. Đến năm Tự Đức thứ 15, Trung phi chính thức được sách phong làm Hoàng quý phi suất nhiếp lục viện.

Vân Trang khác lạ khi hóa Hoàng hậu Lệ Thiên Anh - Ảnh 1.

Vân Trang trong tạo hình Lệ Thiên Anh Hoàng hậu

Vân Trang khác lạ khi hóa Hoàng hậu Lệ Thiên Anh - Ảnh 2.

Tạo hình nhân vật sát sử

Vân Trang khác lạ khi hóa Hoàng hậu Lệ Thiên Anh - Ảnh 3.
Vân Trang khác lạ khi hóa Hoàng hậu Lệ Thiên Anh - Ảnh 4.

Từ khi Thánh Tổ Minh Mạng chuẩn định thứ bậc hậu cung, Vũ Thị Duyên chính là Hoàng quý phi đầu tiên được sách phong. Nhưng đến năm Tự Đức thứ 35, do hầu hạ trái ý vua, bà bị giáng lại làm Trung phi, tước quyền suất nhiếp lục viện, chỉ cho quản nhiếp Thượng Nghi. Một năm sau, Tự Đức đế băng hà, di chiếu phong Trung phi làm Hoàng hậu, lo việc nội trị, nuôi dạy tự quân. Từ đó, trải qua cơn biến loạn của triều đình nhà Huế, Vũ Thị Duyên từng bước trở thành Hoàng thái hậu, rồi Thái hoàng thái hậu dưới triều Thành Thái. Sau khi mất, truy thụy là Lệ Thiên Anh Hoàng hậu.

Vân Trang đầy hào hứng khi được hóa thân thành nhân vật đặc biệt trong sử Việt này. Cô được hóa trang theo đúng kiểu cung tần thời Tự Đức nên khá lạ mắt so với cách trang điểm hiện đại hoặc các kiểu trang điểm thường thấy trong phim cổ trang khác.

"Phượng Khấu" là phim chiếu mạng đầu tiên do Thiên Nam Lịch Đại Hậu Phi khởi xướng, Trịnh Tú Trung làm nhà sản xuất chính và được đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh thực hiện. Phim quy tụ được dàn diễn viên ấn tượng: NSƯT Thành Lộc, Hồng Đào, Kiều Trinh, Vân Trang, Hồ Thanh Phong... Trong đó, Ngọc Lan Vy vào vai An Thạnh công chúa, Trịnh Tú Trung vào vai An Phong quận bảo, Hồ Thanh Phong trong vai Khát Tâm...

Vân Trang khác lạ khi hóa Hoàng hậu Lệ Thiên Anh - Ảnh 5.

Lan Vy vai An Thạnh công chúa

Vân Trang khác lạ khi hóa Hoàng hậu Lệ Thiên Anh - Ảnh 6.

Nữ diễn viên Kiều Trinh

Vân Trang khác lạ khi hóa Hoàng hậu Lệ Thiên Anh - Ảnh 7.

Tạo hình nhân vật vua

Vân Trang khác lạ khi hóa Hoàng hậu Lệ Thiên Anh - Ảnh 8.

NSƯT Thành Lộc cũng tham gia "Phượng Khấu"

Vân Trang khác lạ khi hóa Hoàng hậu Lệ Thiên Anh - Ảnh 9.

Nữ diễn viên Thanh Tú

Vân Trang khác lạ khi hóa Hoàng hậu Lệ Thiên Anh - Ảnh 10.

Tạo hình Trịnh Tú Trung

Ngay khi tạo hình, các nhân vật được công bố thu hút sự chú ý của công chúng. Bởi gần đây, phim chiếu mạng Việt làm nhiều phim cung đấu nhưng đa phần "ăn theo" thành công của phim Trung Quốc "Diên Hy công lược". Đặc biệt, phim cung đấu "Bí mật Trường Sanh Cung" bị cộng đồng mạng ném gạch vì cho rằng "chôm chỉa" nội dung, tình tiết từ "Diên Hy công lược", "Hậu cung Như Ý truyện", "Chân hoàn truyện" của Trung Quốc mà nhận là của mình.

"Phượng Khấu" do những người tâm huyết với sử Việt thực hiện nên được kỳ vọng tạo nên tác phẩm sát sử để người Việt trẻ có cơ hội biết nhiều hơn về ông cha ngày trước từ trang phục, lễ nghi cho đến sinh hoạt trong cung. Một số ý kiến cho rằng phim sát sử nhưng cũng nên pha lẫn yếu tố giải trí để thu hút khán giả. Tuy nhiên, những ý kiến này lập tức bị phản bác bởi công chúng đang khát một tác phẩm chỉn chu, gần với sử Việt.

Vân Trang khác lạ khi hóa Hoàng hậu Lệ Thiên Anh - Ảnh 11.

Tạo hình của nữ diễn viên Hồng Đào

Minh Khuê. Ảnh: Tom Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).