MV của Noo Phước Thịnh bị gỡ khỏi YouTube vì vi phạm bản quyền,

18 Tháng 11, 2017 | 19:50

(NLĐO)- MV "Chạm khẽ tim anh một chút thôi" của Noo Phước Thịnh gần đạt mức 30 triệu lượt view sau 1 tháng ra mắt bất ngờ biến mất khỏi YouTube

Là một trong những MV đạt lượt view (lượt người nghe) kỷ lục trong thời gian qua với gần 30 triệu lượt view trong vòng 1 tháng ra mắt, việc MV "Chạm khẽ tim anh một chút thôi" của ca sĩ Noo Phước Thịnh đột ngột biến mất khỏi YouTube khiến công chúng, đặc biệt người hâm mộ Noo Phước Thịnh hoang mang. 

MV của Noo Phước Thịnh bị gỡ khỏi YouTube vì vi phạm bản quyền, - Ảnh 1.

Noo Phước Thịnh

Lý do được đưa ra là vấn đề bản quyền. Cụ thể, phân cảnh Noo Phước Thịnh cùng bạn diễn bị tai nạn xe hơi ở gần cuối MV có sử dụng đoạn nhạc nền từ channel YouTube có tên HD Musicization. Noo Phước Thịnh thừa nhận: "Phía Noo đã sơ suất, chưa xin phép chủ sở hữu mà tự ý lấy phần nhạc nền này thêm vào nên dẫn đến vi phạm bản quyền - vấn đề vốn được YouTube xử lý rất nghiêm ngặt, dù chỉ là một đoạn nhạc ngắn. Chúng tôi sai và phải chấp nhận làm theo luật". 

MV của Noo Phước Thịnh bị gỡ khỏi YouTube vì vi phạm bản quyền, - Ảnh 2.

Noo Phước Thịnh cũng nhận sai

Chỉ một sơ suất nhỏ, một đoạn nhạc rất ngắn chưa đến 15 giây nhưng Noo Phước Thịnh đã mất gần 30 triệu lượt người xem MV vừa ra mắt của mình. Sau khi bỏ hẳn MV cũ, hôm nay 18-11, MV "Chạm khẽ tim anh một chút thôi" với việc chỉnh sửa mới, tức bỏ đoạn nhạc vi phạm bản quyền ra khỏi MV, đã xuất hiện trở lại trên YouTube. Dù vậy, điều này cũng đồng nghĩa, người hâm mộ của Noo Phước Thịnh phải "cày view' lại từ đầu nếu muốn thần tượng tiếp tục có mặt trong tốp đầu những ca khúc ăn khách nhất. 


MV của Noo Phước Thịnh bị gỡ khỏi YouTube vì vi phạm bản quyền, - Ảnh 3.

Người hâm mộ Noo Phước Thịnh sẽ phải cày view lại từ đầu

Đây là bài học không hề nhỏ cho tất cả những người đang làm việc trong showbiz Việt. Sự chuyên nghiệp, hiểu biết là một trong những yếu tố tiên quyết để giữ thương hiệu. 

Thùy Trang

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).