Vở "Cánh buồm ngược gió" được đón nhận nồng nhiệt

14 Tháng 02, 2022 | 09:21

(NLĐO) - Vở cải lương "Cánh buồm ngược gió" của Nhà hát Tây Đô kể về cuộc đời và sự thanh liêm của quan huyện Trà Vang Bùi Hữu Nghĩa cũng như hành trình đến kinh thành kêu oan cho chồng của bà Nguyễn Thị Tồn.

Vở Cánh buồm ngược gió được đón nhận nồng nhiệt - Ảnh 1.

Từ trái sang: Nghệ sĩ Hồng Thủy, soạn giả Đức Hiền và nghệ sĩ Hoàng Khanh trong vở "Cánh buồm ngược gió"

Tối 13-2, tại Nhà hát Trần Hữu Trang (TP HCM), vở cải lương "Cánh buồm ngược gió" của Nhà hát Tây Đô đã mở đầu cho kế hoạch giao lưu biểu diễn giữa hai đơn vị nghệ thuật.

Khán giả TP HCM đã đến xem và cổ vũ các nghệ sĩ của Nhà hát Tây Đô với một tác phẩm từng tạo tiếng vang tại Liên hoan Cải lương toàn quốc năm 2018 ở tỉnh Long An: "Cánh buồm ngược gió" đoạt Huy chương Bạc; nghệ sĩ Hoàng Khanh vai Bùi Hữu Nghĩa, nghệ sĩ Hồng Thủy vai bà Nguyễn Thị Tồn đoạt 2 Huy chương Vàng và nghệ sĩ Hồng Giang vai Thái hậu Từ Dũ đoạt Huy chương Bạc cá nhân.

Vở Cánh buồm ngược gió được đón nhận nồng nhiệt - Ảnh 2.

Từ trái sang: Nghệ sĩ Phương Anh, Hồng Thủy, Hồng Giang và Võ Vũ Linh

"Cánh buồm ngược gió" được khán giả TP HCM đón nhận là một tín hiệu lạc quan, kỳ vọng sự giao lưu kết hợp biểu diễn giữa hai đơn vị nghệ thuật sẽ mở ra nhiều hướng đi mới, đưa tác phẩm của hai thành phố đến với công chúng yêu nghệ thuật cải lương.

"Cánh buồm ngược gió" (soạn giả Phạm Hữu Tùng, biên tập Đức Hiền, NSND Trần Ngọc Giàu đạo diễn, thiết kế sân khấu: cố NSND Phan Phan – nghệ sĩ Trần Thiện) kể về cuộc đời, sự thanh liêm của quan huyện Trà Vang Bùi Hữu Nghĩa và hành trình đến kinh thành kêu oan cho chồng đầy gian lao, kiêu hãnh của vợ ông - bà Nguyễn Thị Tồn.

Vở Cánh buồm ngược gió được đón nhận nồng nhiệt - Ảnh 3.

Một cảnh trong vở "Cánh buồm ngược gió"

Công tử Sung, em vợ của quan Bố Chánh đầu tỉnh, hống hách, kiêu ngạo, a dua cùng anh vợ vu oan cho quan huyện Trà Vang Bùi Hữu Nghĩa. NSND Trần Ngọc Giàu đã bố cục một vở diễn đầy cảm xúc, có đủ những cung bậc tình cảm và tạo đất diễn để nghệ sĩ Hoàng Khanh, Hồng Thủy tỏa sáng, được khán giả TP HCM đón nhận nồng nhiệt. 

Hoàng Khanh, Hồng Thủy có giọng ca trầm ấm, ngọt ngào, làm xao xuyến người xem. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ: Lê Duy, Phương Anh, Châu Ngân, Võ Vũ Linh, Hồng Giang, Kim Ngân, Vương Kiệt, Hải Linh, Châu Sang, Mỹ Hạnh, Ngân Huyền, Quang Khải... đã góp phần mang lại thành công cho vở diễn.

Vở Cánh buồm ngược gió được đón nhận nồng nhiệt - Ảnh 4.

Khán giả TP HCM dành cho Nhà hát Tây Đô nhiều cảm tình với vở "Cánh buồm ngược gió"

Ông Hồng Quốc Khánh, Giám đốc Nhà hát Tây Đô và ông Phan Quốc Kiệt, Giám đốc Nhà hát Trần Hữu Trang, tỏ ra phấn khởi trước sự khởi động đầy ý nghĩa này. Hai nhà hát sẽ thực hiện nhiều dự án trong năm 2022 để đưa những tác phẩm xuất sắc đến với khán giả ở hai thành phố.

Thanh Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).