VTC nói gì về yêu cầu chỉnh sửa chi tiết không hợp lý của "Hậu duệ mặt trời"?

11 Tháng 10, 2018 | 10:36

(NLĐO)- Lãnh đạo VTC cho biết đã yêu cầu nhà sản xuất bộ phim "Hậu duệ mặt trời" chỉnh sửa những chi tiết bất hợp lý. VTC cũng đồng thời tăng cường kiểm tra kỹ hơn các khâu của bộ phim

VTC nói gì về yêu cầu chỉnh sửa chi tiết không hợp lý của Hậu duệ mặt trời? - Ảnh 1.

Hậu duệ mặt trời có những sai sót về lễ tiết, tác phong, quân phục của quân nhân

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 11-10, một lãnh đạo của Đài Truyền hình kỹ thuật số (VTC) cho hay với mong muốn có những sản phẩm thông tin, giải trí hấp dẫn dành cho khán giả, VTC luôn lắng nghe các ý kiến phản hồi của công chúng.

 "Sau khi có ý kiến từ Bộ Quốc phòng liên quan những chi tiết không hợp lý trong phim "Hậu duệ mặt trời" phiên bản Việt mà báo chí đã đăng, chúng tôi đã làm việc với nhà sản xuất và yêu cầu chỉnh sửa những chi tiết này. Nhà sản xuất bộ phim đã tiếp thu và sẽ chỉnh sửa" - vị lãnh đạo VTC cho biết.

Ông này cũng khẳng định VTC sẽ tăng cường kiểm tra kỹ hơn các khâu để bộ phim "Hậu duệ mặt trời" phù hợp hơn với nhu cầu giải trí cũng như quan điểm hết sức đa dạng của khán giả.

VTC nói gì về yêu cầu chỉnh sửa chi tiết không hợp lý của Hậu duệ mặt trời? - Ảnh 2.

Cảnh trong phim Hậu duệ mặt trời

Được biết đến thời điểm này, VTC chưa nhận được văn bản chính thức nào từ phía Bộ Quốc phòng về việc chỉnh sửa bộ phim "Hậu duệ mặt trời". Các ý kiến từ phía Bộ Quốc phòng về bộ phim được nêu ra tại cuộc họp báo quý III/2018 của Bộ Quốc phòng diễn ra sáng 9-10 tại Hà Nội.

Trong cuộc họp báo, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn thuộc Bộ Quốc phòng, cho biết cơ quan này đã nhận được nhiều ý kiến xung quanh những sai sót trong phim "Hậu duệ mặt trời", trong đó có những sai sót về lễ tiết, tác phong, quân phục của quân nhân. Hình ảnh quân nhân trên phim cũng chưa sát với đời sống thực tế của bộ đội Việt Nam. Bộ Quốc phòng đề nghị VTC chỉnh sửa sai sót trước khi phát các tập tiếp theo. 

Theo chia sẻ của một đạo diễn với phóng viên, "Hậu duệ mặt trời" là một bộ phim truyền hình nhiều tập, một sản phẩm sáng tạo của sự hư cấu nên khán giả cũng cần phân biệt nghệ thuật với hiện thực.

Bộ phim "Hậu duệ mặt trời" (do BHD và Keeng Movies hợp tác sản xuất) được phát sóng vào 20 giờ thứ bảy, chủ nhật, thứ hai hằng tuần trên kênh truyền hình VTC3 và ứng dụng VTC Now.

Hiện, lịch phát sóng bộ phim "Hậu duệ mặt trời" trên VTC3 không có gì thay đổi.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).