Bộ VH-TT-DL không thể tước vương miện Hoa hậu của Lê Âu Ngân Anh!

24 Tháng 04, 2018 | 18:05

(NLĐO) - Chánh Thanh tra Bộ VH-TT-DL Phạm Cao Thái cho biết bộ không thể ra quyết định thu hồi vương miện của người đẹp Lê Âu Ngân Anh. Pháp luật không quy định cơ quan quản lý tước vương miện của hoa hậu.

Bộ VH-TT-DL không thể tước vương miện Hoa hậu của Lê Âu Ngân Anh! - Ảnh 1.

Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) ngày 24-4, trả lời câu hỏi về việc thu hồi vương miện của Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh, ông Phạm Cao Thái, Chánh Thanh tra Bộ VH-TT-DL, cho biết bộ không thể ra quyết định thu hồi vương miện của người đẹp này. Mọi quyết định xử lý của cơ quan quản lý nhà nước đều phải căn cứ trên quy định pháp luật, trong khi luật lại không quy định cơ quan quản lý tước vương miện của hoa hậu.

Đại diện này cho biết Hoa hậu Đại dương 2017 là cuộc thi hoa hậu mà ban tổ chức là một doanh nghiệp. Doanh nghiệp này thành lập ban tổ chức, Bộ cấp phép cho cuộc thi nên quyền thu hồi vương miện, danh hiệu phải do đơn vị cấp ra. Bộ đã yêu cầu ban tổ chức (công ty Võ Việt Chung) thu hồi, việc thu hồi hay không là ở công ty.

"Nếu công ty tổ chức vẫn công nhận cô hoa hậu này thì mình cũng không thể nhảy xổ vào đó được. Bây giờ nói bộ thu hồi vương miện của Lê Âu Ngân Anh thì không được, vì không có quy định ấy. Bộ không thể làm được việc ngoài quy định pháp luật. Tuy nhiên, những gì liên quan đến sự việc từ phía quản lý nhà nước thì bộ sẽ có hành động xử lý. Ví dụ, công ty nào đó, hoặc cụ thể là Công ty Võ Việt Chung, xin cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh đi thi quốc tế, cần giấy phép của bộ, thì chắc chắn bộ sẽ không cấp phép"- ông Thái khẳng định.

Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 vào tháng 10-2017. Sau đêm chung kết, hoa hậu bị tố từng sửa mũi rồi tháo sụn mũi trước khi dự thi. Liên quan đến việc này, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 từng bị phạt 4 triệu đồng. Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có công văn yêu cầu đơn vị tổ chức thu hồi vương miện của Lê Âu Ngân Anh nhưng đến nay đơn vị tổ chức vẫn chưa  thực hiện.

Trước ý kiến cho rằng thời gian qua, bộ cấp phép tràn lan các cuộc thi sắc đẹp, Chánh Thanh tra Bộ VH-TT-DL khẳng định không có chuyện này. Các cuộc thi hoa hậu quy mô toàn quốc 1 năm không quá 2 lần, quy mô cấp tỉnh 1 năm không quá 1 lần. Phân cấp việc cấp phép rồi nên không có chuyện muốn cấp là cấp.

Việc hậu kiểm các cuộc thi nhan sắc, nhất là với các người đẹp đã có danh hiệu, ông Thái cho biết sau khi người đẹp đạt danh hiệu, quản lý nhà nước cũng chỉ quản lý những gì nhà nước cho phép. Hoa hậu khi đạt vương miện có những cam kết gì trong phạm vi quản lý nhà nước thì quản lý nhà nước mới can thiệp.

Y.Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).