Vụ Hoa hậu Hoàn Vũ diễn trong bão: Bộ nói trách nhiệm của Khánh Hòa

09 Tháng 11, 2017 | 06:08

Không chỉ đạo ban tổ chức (BTC) cuộc thi tạm dừng tổ chức các hoạt động ngay thời điểm này, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ VH-TT-DL - cho rằng đây là trách nhiệm của sở

Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ (HHHV) Việt Nam 2017 diễn ra đêm 4-11 tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa - nơi tâm bão đi qua gây bao tang thương cho người dân nơi đây nên đã gây ra phản ứng của công luận.

Trưa 8-11, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Vương Duy Biên và đại diện một số đơn vị liên quan có cuộc gặp gỡ báo chí về các vấn đề liên quan tới cuộc thi HHHV Việt Nam 2017.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên về việc ngay trước đêm bán kết cuộc thi HHHV, các cơ quan báo, đài đã liên tục thông tin cảnh báo về bão số 12, vì sao Bộ VH-TT-DL không chỉ đạo ban tổ chức (BTC) cuộc thi tạm dừng tổ chức các hoạt động ngay thời điểm này, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ VH-TT-DL - cho rằng đây là trách nhiệm của sở chứ không phải của bộ. "Bộ và sở không đổ trách nhiệm cho nhau, mà vấn đề ở đây là phân cấp. Phân cấp đến đâu thì xử lý và có trách nhiệm đến đó" - ông Bình nói.

Vụ Hoa hậu Hoàn Vũ diễn trong bão: Bộ nói trách nhiệm của Khánh Hòa - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thái Bình cho rằng Sở VH-TT tỉnh Khánh Hòa nói đã yêu cầu BTC dừng nhưng nếu không có văn bản thì xét về mặt quản lý nhà nước là chưa đúng. Theo ông Bình, trên cơ sở từ công điện khẩn của UBND tỉnh, với chức năng của mình, Sở VH-TT tỉnh Khánh Hòa hoàn toàn có quyền ra quyết định yêu cầu BTC HHHV Việt Nam dừng tổ chức đêm bán kết. Ông Bình khẳng định trách nhiệm dừng cuộc thi khi có thiên tai, bão lũ... thuộc về sở VH-TT tỉnh.

Cho rằng Sở VH-TT tỉnh Khánh Hòa chưa làm hết trách nhiệm của mình, lãnh đạo Bộ VH-TT-DL đã có văn bản yêu cầu Thanh tra Bộ VH-TT-DL phối hợp với Cục Nghệ thuật Biểu diễn rà soát, kiểm tra lại quy trình cấp phép và thực hiện chức năng giám sát việc tổ chức cuộc thi HHHV Việt Nam 2017. Từ đó, xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật. Bộ cũng yêu cầu Sở VH-TT tỉnh Khánh Hòa báo cáo trách nhiệm thực hiện chức năng quản lý nhà nước tại địa phương liên quan việc tổ chức phần thi bán kết trong khuôn khổ cuộc thi vào ngày 4-11 tại tỉnh này.

Vụ Hoa hậu Hoàn Vũ diễn trong bão: Bộ nói trách nhiệm của Khánh Hòa - Ảnh 2.

Tcác thí sinh trình diễn trang phục bikini trong đêm Bán kết

Theo yêu cầu của Bộ VH-TT-DL, các đơn vị phải báo cáo về bộ trước ngày 10-11, sau khi có đầy đủ thông tin từ các cơ quan địa phương, bộ sẽ tiếp tục đưa ra quyết định việc có cho phép tổ chức thi tiếp cuộc thi HHHV Việt Nam 2017 hay không và vào thời điểm nào. Theo ông Lê Minh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, từ vòng chung kết, cuộc thi HHHV Việt Nam 2017 sẽ do Cục Nghệ thuật Biểu diễn giám sát thay vì Sở VH-TT tỉnh Khánh Hòa.

Thừa nhận thiếu giám sát vì lo chống bão

Chiều 8-11, ông Nguyễn Khắc Hà, Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Khánh Hòa, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động thừa nhận khuyết điểm vì giám sát thiếu chặt chẽ để đêm thi bán kết HHHV VN 2017 diễn ra, dù UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công văn yêu cầu dừng tổ chức.

Ông Hà cũng cho biết: "Sáng 3-11, UBND tỉnh Khánh Hòa có công văn yêu cầu dừng vòng thi bán kết HHHV để tập trung chống bão số 12, đến trưa thì sở nhận được công điện của tỉnh. Do công việc khẩn cấp, sợ soạn công văn sẽ mất thời gian, soạn xong chưa chắc đến tay BTC nên chúng tôi đã mời ông Phạm Ngọc Nhật - Trưởng BTC cuộc thi HHHV Việt Nam - 2017 lên để trao đổi trực tiếp, ba mặt một lời về nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh. BTC sau đó đã chấp hành hủy các hoạt động bên lề, liên quan đến cuộc thi".

Khi đề cập trách nhiệm quản lý giám sát, ông Hà giải thích: "Trong bối cảnh khẩn cấp, lãnh đạo tỉnh cũng phân công các địa phương kiểm tra chỉ đạo ứng phó với bão. Sở chúng tôi cũng tỏa đi thống kê thiệt hại, khắc phục hậu quả, có ai ở nhà đâu. Mọi thứ khi đó quay cuồng nên không thể theo dõi, giám sát thường xuyên được việc chấp hành công điện của UBND tỉnh. Nơi tổ chức sự kiện cũng xa cả chục km, việc giám sát rất khó. Sở cũng có khuyết điểm theo dõi chưa sát sao để xảy ra sự việc".

K.NAM


Hoàng Lan Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).