Vụ Nhật Kim Anh giành quyền nuôi con chưa có hồi kết

26 Tháng 06, 2020 | 11:16

(NLĐO) - Trong phiên toà xử phúc thẩm vụ kiện tranh chấp quyền nuôi con, chồng cũ của ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh vắng mặt. toà án đã quyết định hoãn phiên xét xử.


Sáng 26-6, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án tranh chấp thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn giữa nguyên đơn bà Đỗ Thị Kim Huê (ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh) và bị đơn là ông Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc. Lý do là VKSND quận Ninh Kiều có kháng nghị về vụ án và bị đơn là ông Lộc có đơn kháng cáo.

Sau khi mở phiên tòa, thư ký phiên tòa thông báo bị đơn là ông Lộc vắng mặt, luật sư bảo vệ quyền, lợi ích cho bị đơn có đơn xin hoãn phiên tòa.

Luật sư của nguyên đơn cho rằng đây là lần triệu tập xét xử phúc thẩm đầu tiên nên đồng ý hoãn và yêu cầu tòa trong lần mở phiên tòa sau phải tống đạt giấy triệu tập trực tiếp cho bị đơn hoặc niêm yết tại nơi cư trú. Đại diện VKS cũng đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa lần này. Sau khi vào hội ý, HĐXX công bố hoãn phiên tòa, thời gian mở phiên tòa lần tiếp theo sẽ được thông báo sau.

Vụ Nhật Kim Anh giành quyền nuôi con chưa có hồi kết - Ảnh 1.

Nhật Kim Anh trong phien toà phúc thẩm sáng nay

Theo bản án của toà sơ thẩm TAND quận Ninh Kiều, TAND quận Ninh Kiều chấp nhận yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn từ ông Lộc sang bà Huê. Sau đó, VKSND quận Ninh Kiều đã có kháng nghị đối với bản án sơ thẩm của TAND quận Ninh Kiều.

Kháng nghị cho rằng, sau khi ly hôn vào năm 2018, bà Huê đồng ý giao con chung cho ông Lộc nuôi dưỡng nên việc thay đổi trực tiếp người nuôi con theo yêu cầu của nguyên đơn cần được cân nhắc, đánh giá để đảm bảo quyền lợi của con chung về học tập, giáo dục để phát triển trí tuệ, đạo đức và thể chất của trẻ.

Hơn nữa, việc thay đổi người nuôi con là để đảm bảo tốt nhất cho sự phát triển của trẻ, chứ không phải nhu cầu của người lớn. Nhưng phía bà Huê không chứng minh được nếu thay đổi người nuôi con trực tiếp sang bà thì sẽ tốt hơn cho đứa trẻ và thực tế ngay cả thời gian thăm con, bà Huê vẫn chưa sắp xếp được thời gian phù hợp.

Trong đơn kháng cáo gửi TAND TP Cần Thơ, ông Lộc khẳng định ông và gia đình đã tạo điều kiện rất tốt để bà Huê đến thăm và chăm sóc con chung. Theo ông, việc bà Huê cho rằng bà bị ngăn cản chỉ thể hiện một phía từ những vi bằng đã cố tình sắp đặt trong những điều kiện không hợp lý để đòi đưa con trai đi chơi xa theo yêu cầu cá nhân…

L.Khánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).