Xử lý cá nhân, tập thể thẩm định duyệt và cấp phép phim "Everest - Người tuyết bé nhỏ"

15 Tháng 10, 2019 | 15:13

(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo khẩn trương tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm những sai sót của cá nhân, tập thể liên quan trong qúa trình thẩm định duyệt và cấp phép phổ biến phim "Everest - Người tuyết bé nhỏ"

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Nguyễn Ngọc Thiện chiều 15-10 đã có ý kiến chỉ đạo liên quan đến bộ phim truyện hoạt hình "Everest - Người tuyết bé nhỏ".

Kiểm điểm, xử lý nghiêm cá nhân, tập thể thẩm định duyệt và cấp phép phim Everest - Người tuyết bé nhỏ - Ảnh 1.

Phim "Everest - Người tuyết bé nhỏ" đưa hình ảnh đường lưỡi bò phi pháp

Theo đó, căn cứ kết quả báo cáo của Cục Điện ảnh về việc kiểm tra lại quá trình cấp phép phổ biến phim "Everest - Người tuyết bé nhỏ", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện giao Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Tạ Quang Đông trực tiếp chỉ đạo Cục điện ảnh khẩn trương tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm những sai sót của cá nhân, tập thể liên quan trong quá trình thẩm định duyệt và cấp phép phổ biến phim "Everest - Người tuyết bé nhỏ".

Đồng thời, tham mưu kiện toàn Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện, cũng như nghiên cứu thành lập bộ phận giúp việc Hội đồng đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Thời hạn hoàn thành trước ngày 17-10.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, bộ phim "Everest - Người tuyết bé nhỏ" bị rút khỏi cụm rạp của CJ CGV vì cảnh phim có "đường lưỡi bò". Đây là phim do CJ CGV phát hành từ ngày 4-10, trailer của phim được đưa lên hệ thống từ ngày 29-8.

"Everest - Người tuyết bé nhỏ" (tên gốc Abominable) là phim hoạt hình do hãng DreamWorks của Mỹ hợp tác sản xuất với Công ty Pearl của Trung Quốc. Bộ phim kể về hành trình của cô bé gốc Hoa tên Yi cứu người tuyết thoát khỏi sự giam cầm một nhóm các nhà khoa học và đưa nó trở về quê hương trên đỉnh Everest.

Hình ảnh "đường lưỡi bò" xuất hiện 4 lần gồm 2 lần ở trailer của phim, 2 lần còn lại xuất hiện ở đoạn những chiếc trực thăng của công ty của ông trùm Burnish phát hiện ra Everest trên sân thượng nhà Yi và đã thổi tung "căn cứ" bí mật của cô bé khiến những bức ảnh đính trên bản đồ bay ra.

Trước đó, nhà phát hành phim CJ CGV cũng đã phát hành một phim có thông điệp về lãnh thổ và biên giới trên biển sai lạc của Trung Quốc là "Điệp vụ Biển Đỏ". Sau khi khán giả có ý kiến việc phim "Điệp vụ Biển Đỏ" có thông điệp Biển Đông là của Trung Quốc, nhà phát hành này đã rút khỏi rạp với lý do có quá ít người xem.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).