Xuống âm phủ xổ lô tô, Ngẫu Nhiên xuất sắc giành giải nhất tuần

24 Tháng 08, 2017 | 14:18

Đêm thi thứ hai của Làng Hài Mở Hội vừa lên sóng kênh THVL1 với chủ đề lãng mạn "Người kể chuyện tình".

Ở tập 1, tiểu phẩm của đội Ngẫu Nhiên chưa thực sự khiến ban giám khảo và khán giả cảm thấy hài lòng dẫn đến việc đội bị rơi vào vòng nguy hiểm. Sang tập 2, đội đã khiến cả ba giám khảo Việt Hương, Đại Nghĩa, Trịnh Kim Chi và khán giả trường quay cười ngả nghiêng với tiết mục Quỷ môn quan. Trưởng đội Hoàng Hải cùng thành viên Kim Luận đã hóa thân thành hai nhân vật canh gác ở cầu Nại Hà kiểm soát lượng linh hồn đầu thai chuyển kiếp. Hành động liên tục trên sân khấu và không bị dư thừa bất kỳ tình tiết nào, đội đã lồng ghép những vấn đề nóng của xã hội hiện nay như tham gia giao thông sau khi uống rượu bia, nạn tham ô, đút lót... một cách hài hước.

Xuống âm phủ xổ lô tô, Ngẫu Nhiên xuất sắc giành giải nhất tuần - Ảnh 1.

Tiết mục khéo léo lồng ghép những vấn đề nóng của xã hội

Điểm đặc sắc nhất trong tiết mục chính là màn xổ lô tô bốc số đầu thai với những câu hát được trích trong những tuồng cổ quen thuộc như: Thần Nữ dâng ngũ linh kỳ, Bên cầu dệt lụa... Điểm đặc sắc ở tiểu phẩm chính là việc đội đã dùng thủ pháp "kịch trong kịch", đây chỉ là trò chơi trong ngày Halloween của những cô cậu bé lúc cha mẹ vắng nhà.

Xuống âm phủ xổ lô tô, Ngẫu Nhiên xuất sắc giành giải nhất tuần - Ảnh 2.

Cái kết lật ngược tình thế đã giúp Ngẫu Nhiên giải quyết khéo léo chủ đề "Thấy vậy mà còn hơn cả vậy" trong vòng nguy hiểm

Tiết mục của đội đã khiến giám khảo khách mời - NSƯT Trịnh Kim Chi cười nghiêng ngả từ đầu đến cuối, chị phá luật tuyên bố cho đội điểm 10 ngay sau khi kết thúc phần nhận xét của mình. Kết quả, Ngẫu Nhiên là đội đầu tiên trong chương trình nhận điểm 30 tuyệt đối từ ban giám khảo, tổng điểm của đội là 39,7, đạt giải nhất tuần với phần thưởng trị giá 30 triệu đồng (Xem tiết mục Quỷ môn quan - đội Ngẫu Nhiên).

Xuống âm phủ xổ lô tô, Ngẫu Nhiên xuất sắc giành giải nhất tuần - Ảnh 3.

Ngẫu Nhiên giành giải nhất tuần

Đội Son mang đến tiểu phẩm mới lạ Ly hôn tuổi 60, nói về cặp vợ chồng già (Tâm Anh và Cẩm Hò) ra tòa ly hôn nhưng gặp phải tình trạng quá tải, hồ sơ của họ không được giải quyết. Lúc này họ gặp được chú hề Jacker (Tuấn Kiệt) và được chú giúp đỡ quay về quá khứ phá bỏ những thời điểm quan trọng như đám cưới, ngày đầu họ gặp nhau để cuộc hôn nhân này không diễn ra và cả hai không cần phải ly hôn nữa. Sau những tình huống dở khóc dở cười, họ mới nhận ra tình cảm của mình và quyết định không ly hôn nữa.

Xuống âm phủ xổ lô tô, Ngẫu Nhiên xuất sắc giành giải nhất tuần - Ảnh 4.

Đội Son truyền tải thông điệp: "Nếu như muốn kết thúc một mối quan hệ, hãy nghĩ đến lý do vì sao bắt đầu"

Dù rất thích cách xử lý hợp lý về mặt thời gian của đội, giám khảo Đại Nghĩa cũng có những góp ý chuyên môn cho tiểu phẩm: "Những phần lật lại thời gian chưa có điểm nhấn, anh vẫn thấy rằng nó hơi bị lạc. Để họ quay lại với nhau thì đằng sau phải có sự kiện gì đó mà cả hai cùng vượt qua. Chính những yếu tố đó sẽ là chất xúc tác để hàn gắn tình cảm, anh thấy hơi thiếu". Tổng điểm của đội là 38 điểm, xếp thứ hai trong đêm thi (Xem tiết mục Ly hôn tuổi 60 - đội Son).

Trở lại sau chiến thắng ở tập chào sân, đội Chuẩn Đam Mê mang đến câu chuyện tình kỳ lạ nhưng đầy dí dỏm có tên Ngôn tình lạ truyện. Thành viên Thành Trung đảm nhiệm vai trò dẫn dắt toàn bộ câu chuyện với lối diễn tự nhiên cùng giọng nói sân khấu trời phú. Anh vào vai một nhà văn chuyên mashup những câu chuyện lại với nhau để tạo nên một tác phẩm khác biệt. Kịch bản được xây dựng mới lạ khi lồng ghép khéo léo kết hợp nhiều nhân vật được chuyển thể từ nhiều truyện nổi tiếng như: Thần điêu đại hiệp, Cô bé bán diêm... để giải thích nguồn gốc của "dấu like" trên Facebook. Cái kết khá ngọt với bản mashup hình ảnh của giám khảo Việt Hương với thân hình lực lưỡng "Phạm Văn Mách" đã giúp đội nhận thêm 0,5 điểm từ chị. Tổng điểm tiết mục Ngôn tình lạ truyện là 37,5, xếp thứ ba trong đêm thi.

Xuống âm phủ xổ lô tô, Ngẫu Nhiên xuất sắc giành giải nhất tuần - Ảnh 5.

Ý tưởng mới lạ cùng cách thể hiện dí dỏm đã giúp Chuẩn Đam Mê nhận được nhiều tình cảm từ khán giả

3 cô gái xinh đẹp đội Tươi đem đến tiểu phẩm Tình yêu diệu kỳ. Trà Ngọc hóa thân thành một phụ nữ trung niên, mong muốn tìm tình yêu đích thực sau 49 lần phẫu thuật phẩm mỹ. Được như ý nguyện, cô đã gặp và yêu một anh chàng trẻ hơn mình 20 tuổi. Tình yêu này bị ngăn cản bởi cô con gái của Trà Ngọc (Phương Linh), vì cô sợ mẹ mình sẽ bị anh chàng lừa gạt tài sản.

Xuống âm phủ xổ lô tô, Ngẫu Nhiên xuất sắc giành giải nhất tuần - Ảnh 6.

Đội Tươi gây xúc động cho khán giả về tình yêu tưởng như là không thể

Tiểu phẩm được đẩy lên cao trào khi Trà Ngọc tiết lộ đã bị phá sản gần 3 tháng và trong tay không còn tiền, người yêu trẻ đã không bỏ rơi cô mà còn giúp cô vượt qua sóng gió với tình yêu của anh. Đội đã truyền tải thành công một niềm tin mãnh liệt đến với tất cả mọi người rằng: "Ai dù hoàn cảnh nào, lứa tuổi nào cũng có quyền được yêu nếu như điều đó xuất phát từ tình yêu thật sự". Giám khảo Việt Hương khá thất vọng khi đội chưa có sự bứt phá, chị chia sẻ: "Xem thì hài hòa, yếu tố kịch có phần hài hước và thú vị, nhưng vẫn như tập trước, chưa đủ đậm và đã. Nếu tập 1 đã vậy, tập 2 vẫn vậy, chị không chịu". Tổng điểm cho tiết mục Tình yêu diệu kỳ là 37,4, xếp thứ tư trong đêm thi (Xem tiết mục Tình yêu diệu kỳ - đội Tươi).

Chuồn Chuồn Giấy là đội còn lại rơi vào vòng nguy hiểm và dự thi với chủ đề Thấy vậy mà không phải vậy. Đội tiếp tục thể hiện thế mạnh của mình là kịch cổ trang với tiểu phẩm Vượt qua thử thách. Tiểu phẩm nói đến hành trình tìm mẹ của hai anh em Đan Đan và Song Song (Đông Hải, Tuyết Trinh) là con của Chức Nữ (Thái Duy) và Ngưu Lang (Hoài Tân).

Xuống âm phủ xổ lô tô, Ngẫu Nhiên xuất sắc giành giải nhất tuần - Ảnh 7.

Tiết mục được Chuồn Chuồn Giấy đầu tư hoành tráng về trang phục, cảnh trí và âm nhạc

Giám khảo Đại Nghĩa cảm thấy tiếc cho đội vì chọn câu chuyện có nội dung đã cũ và yếu tố hài còn hạn chế. NSƯT Trịnh Kim Chi nhận xét: "Không ai cấm các em làm lại cái cũ, nhưng một khi các em đã làm thì phải thổi vào đó cái mới và phù hợp với tiêu chí của chương trình, các em cần phải lăn xả với nhân vật hơn". Tổng điểm đội nhận được là 36,4 điểm, xếp thứ năm trong đêm thi.

Trong tập này, đội Mộc mang đến tiểu phẩm Ba người cha đầy thú vị và kịch tính. Như tên gọi, tiết mục kể về chuyện nhận con cùng lúc của 3 anh chàng Hoàng Hải, Sỹ Toàn, Thái Quốc Nguyên. Để xác định ai nói thật, Hồng Trang (trợ diễn) đã làm trắc nghiệm để tìm ra người là cha của đứa bé và xảy ra nhiều tình huống dở khóc dở cười. Tổng điểm đội nhận được là 34,7, xếp thứ sáu trong đêm thi.

Xuống âm phủ xổ lô tô, Ngẫu Nhiên xuất sắc giành giải nhất tuần - Ảnh 8.

Các thành viên đội Mộc chưa cho thấy được màu riêng trong tiết mục

Chương trình Làng Hài Mở Hội tập 3 với chủ đề Chuyện hài hóng hót sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ, thứ tư 30-8 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh và Truyền hình Vình Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

M.Châu - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).