Cửa ngõ Long An kẹt xe kéo dài

08 Tháng 07, 2021 | 18:44

(NLĐO)- Trong ngày đầu lập chốt kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2, giao thông qua đoạn giáp ranh TP HCM và Long An gặp nhiều khó khăn, kẹt xe nối dài.

Tỉnh Long An áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại TP Tân An và 4 huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc; các địa phương còn lại áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 bắt đầu từ 0 giờ ngày 8-7.

Cửa ngõ Long An kẹt xe kéo dài - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lập chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ vào tỉnh Long An

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, 17 giờ ngày 8-7, giao thông ùn tắc kéo dài hàng cây số trên Tỉnh lộ 10, đoạn giáp TP HCM và Long An do nơi đây lập chốt kiểm dịch.

Cửa ngõ Long An kẹt xe kéo dài - Ảnh 2.

Hàng xe nối đuôi nhau vào địa phận tình Long An chiều 8-7

Tại chốt kiểm dịch xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, lực lượng chức năng kiểm tra giấy xét nghiệm có kết quả âm tính SARS-CoV-2 đối với tài xế của tất cả phương tiện lưu thông từ TP HCM về Long An. Nhiều trường hợp phải quay xe về lại TP HCM.

Cửa ngõ Long An kẹt xe kéo dài - Ảnh 3.

Người dân xuất trình giấy tờ tùy thân và giấy xét nghiệm

Cửa ngõ Long An kẹt xe kéo dài - Ảnh 4.

Người dân đưa ra nhiều lý do để được thông cảm khi không có giấy xét nghiệm, tuy nhiên lực lượng chức năng chỉ giải quyết theo quy định

Chị Chu Hoài làm việc tại TP HCM, sau khi tan làm thì về nhà ở huyện Đức Hòa, tuy nhiên khi qua chốt kiểm dịch thì bị chặn lại. Chị Hoài cho biết mình không có giấy xét nghiệm nhưng đã tiêm vắc-xin Covid-19 lần 1

Lý giải về trường hợp của chị Hoài, lực lượng chức năng cho biết tất cả các phương tiện khi lưu thông qua địa bàn bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính và được cơ quan có thẩm quyền cấp không quá 5 ngày tính đến thời điểm vào Long An.

Cửa ngõ Long An kẹt xe kéo dài - Ảnh 5.

Việc kiểm tra nghiêm ngặt sẽ giúp kiểm soát Covid-19 tại địa phương tốt hơn

Cửa ngõ Long An kẹt xe kéo dài - Ảnh 6.

Đa phần tài xế xe tải chuẩn bị giấy xét nghiệm đầy đủ

Đối với các trường hợp có giấy xét nghiệm nhưng không mang theo thì phải nhờ người nhà mang ra chốt hoặc chụp hình giấy xét nghiệm để lực lượng chức năng kiểm tra.

Do việc dừng đỗ kiểm tra của các phương tiện, nhiều trường hợp lực lượng chức năng phải giải thích cho người dân khá lâu nên giao thông ùn ứ kéo dài.

Cửa ngõ Long An kẹt xe kéo dài - Ảnh 7.
Cửa ngõ Long An kẹt xe kéo dài - Ảnh 8.

Người dân không xuất trình được giấy xét nghiệm, không thể qua chốt nên đã gọi điện cho người nhà

Cửa ngõ Long An kẹt xe kéo dài - Ảnh 9.

Các phương tiện nối đuôi nhau hàng cây số

Cửa ngõ Long An kẹt xe hàng dài vì kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

Huế Xuân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).