Chợ đầu mối Hóc Môn tạm đóng cửa, nhiều tiểu thương nhanh tay "đẩy" hàng

29 Tháng 06, 2021 | 06:07

(NLĐO)- Đêm 28-6 rạng sáng 29-6, vì còn quá nhiều hàng tồn, một số tiểu thương phải “xả” hàng gần chợ đầu mối Hóc Môn (huyện Hóc Môn, TP HCM)

Ghi nhận của phóng viên, khoảng 22 giờ ngày 28-6, lượng xe tải tập trung gần khu vực chợ đầu mối Hóc Môn đông dần, đa phần là xe chở hàng hóa của các tiểu thương. Các khu chợ "dã chiến" nhanh chóng được lập ra.

Chợ đầu mối Hóc Môn tạm đóng cửa, nhiều tiểu thương nhanh tay đẩy hàng - Ảnh 1.

Sau khi có thông báo tạm ngừng hoạt động, chợ đầu mối Hóc Môn có rào chắn xung quanh

Chợ đầu mối Hóc Môn tạm đóng cửa, nhiều tiểu thương nhanh tay đẩy hàng - Ảnh 2.

Phía trước cổng chợ có nhiều người tập trung lấy hàng hóa

"Gần đến chợ tôi gọi điện thoại cho bạn hàng biết để tranh thủ ra lấy, tôi đã chia phần sẵn, người mua chỉ việc đến chở về, việc dừng đỗ xe giao hàng không quá 30 phút"- anh Hoàng Phúc (Bình Tân, TP HCM) chia sẻ.

Chợ đầu mối Hóc Môn tạm đóng cửa, nhiều tiểu thương nhanh tay đẩy hàng - Ảnh 3.

Vợ chồng chị Thu Thúy vừa có chuyến hàng từ Tiền Giang lên TP HCM, khi đến nơi đã tối muộn nên buộc phải lựa điểm vắng gần chợ để xuống hàng. Dịch bệnh khiến hàng hóa ùn ứ rất nhiều, nếu không đem bán thì vợ chồng chị phải bỏ hết.

Chợ đầu mối Hóc Môn tạm đóng cửa, nhiều tiểu thương nhanh tay đẩy hàng - Ảnh 4.
Chợ đầu mối Hóc Môn tạm đóng cửa, nhiều tiểu thương nhanh tay đẩy hàng - Ảnh 5.

Những túi rau được phân chia sẵn

Chợ đầu mối Hóc Môn tạm đóng cửa, nhiều tiểu thương nhanh tay đẩy hàng - Ảnh 6.

Những chuyến xe hàng vội vã trong đêm

Tuy chợ đầu mối Hóc Môn đã tạm đóng cửa, không tập trung mua bán trực tiếp nhưng các tiểu thương ở chợ vẫn có thể duy trì việc buôn bán bằng hình thức bán hàng online trên các trang mạng xã hội.

Đa phần các tiểu thương tập trung tại các tuyến đường vắng xung quanh chợ để xuống hàng hóa, việc buôn bán diễn ra nhanh chóng trong đêm. Một số nơi tập trung đông người, không giữ khoảng cách an toàn sẽ tại nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Chợ đầu mối Hóc Môn tạm đóng cửa, nhiều tiểu thương nhanh tay đẩy hàng - Ảnh 7.

Nhiều tiểu thương phải “xả” hàng xung quanh chợ đầu mối Hóc Môn.

Được biết, chợ đầu mối Hóc Môn đã có 19 trường hợp dương tính SAR-CoV-2. Việc tạm dừng hoạt động chợ 7 ngày, tính từ 0 giờ ngày 28-6 đến 0 giờ ngày 4-7 tạo điều kiện cho ban quản lý chợ chuẩn bị các phương án phòng chống dịch bệnh. 

Trong thời gian chợ tạm ngưng hoạt động, ban quản lý chợ đầu mối Hóc Môn sẽ phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực chợ.


Huế Xuân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).