Samsung dẫn đầu danh sách các nhà tuyển dụng lý tưởng

17 Tháng 05, 2016 | 20:53

Công ty Samsung Electronics Việt Nam đứng đầu vị trí các nhà tuyển dụng lý tưởng nhất ở khối ngành kỹ thuật theo kết quả khảo sát của Universum.

Bên cạnh đó, Samsung Electronics Việt Nam cũng đứng thứ 4 tại khối ngành kinh tế và thứ 6 tại khối ngành khoa học tự nhiên, giáo dục, nhân văn theo khảo sát này. Đây là bảng khảo sát do Công ty Universum (Thụy Điển) công bố kết quả vào năm 2016 về xu hướng chọn nhà tuyển dụng, mục tiêu nghề nghiệp của giới trẻ Việt. Universum là công ty dẫn đầu thế giới về xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng, cung cấp các giải pháp chuyên nghiệp cho nhà tuyển dụng trong vấn đề nhân sự.

Khảo sát được thực hiện trực tuyến trên 21.062 sinh viên Việt Nam đến từ 30 trường đại học và 113 lĩnh vực học tập khác nhau, đưa ra 44.675 kết quả đánh giá liên quan đến nhà tuyển dụng. Khảo sát này được Universum thực hiện nhằm cung cấp thông tin toàn cảnh cho các bạn trẻ Việt Nam trong việc tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường cũng như cho các nhà tuyển dụng cái nhìn khái quát về nhu cầu việc làm và định hướng tương lai của sinh viên Việt Nam, từ đó có các chiến lược thu hút nhân tài phù hợp hơn.

Hằng năm, với chiến lược mở rộng hoạt động sản xuất - kinh doanh của công ty, Samsung Electronics Việt Nam đã tuyển dụng hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây cũng là bước chuyển quan trọng trong chiến lược củng cố vị trí dẫn đầu của Samsung như là tập đoàn sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới. Hiện tại, nhân lực tại 2 nhà máy SEV (Bắc Ninh) và SEVT (Thái Nguyên) đã lên đến hơn 110.000 người và con số này vẫn tiếp tục gia tăng hằng tháng.

V.Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).