CEP chung tay đẩy lùi tín dụng đen

01 Tháng 07, 2022 | 11:05

Với việc đa dạng hóa sản phẩm phục vụ, Tổ chức tài chính vi mô CEP (CEP) mong muốn hỗ trợ công nhân, lao động nghèo và người có thu nhập thấp tiếp cận nhanh chóng các sản phẩm dịch vụ CEP để giải quyết khó khăn khẩn cấp trong gia đình, hạn chế tín dụng đen.

Gánh nặng mưu sinh luôn đeo đuổi cuộc sống người công nhân, lao động nghèo mỗi ngày, cùng với đó là những biến cố ập đến bất ngờ như bệnh tật, tai nạn, ma chay mà người lao động nghèo không thể trở tay kịp. Trong những tình huống khẩn cấp đó, không phải ai cũng có sẵn nguồn tích lũy, tiết kiệm để xoay xở, họ phải đi vay mượn khắp nơi từ người thân, bạn bè, xóm giềng hoặc nếu ngặt nghèo hơn nữa là tìm đến với "tín dụng đen" – nơi được quảng cáo là "thủ tục nhanh gọn, không cần thế chấp, có tiền liền tay" với những mẫu tờ rơi giăng khắp các con đường, ngõ hẻm, cột điện. Tuy nhiên, một khi đã sa chân vào "bẫy tín dụng đen", nếu người lao động chậm trả thì "lãi mẹ đẻ lãi con" dẫn đến không còn khả năng trả nợ và nhiều hậu quả nghiêm trọng khác.

Trong thực tế hiện nay, nhiều công nhân, người lao động không biết đến thông tin về các nguồn tín dụng chính thức, còn khi biết và muốn tiếp cận với các nguồn tín dụng chính thức thì đòi hỏi phải đáp ứng nhiều thủ tục, điều kiện phức tạp, mất nhiều thời gian chờ đợi xét duyệt. Nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn, hỗ trợ khách hàng không sa vào "bẫy" tín dụng đen, Tổ chức tài chính vi mô CEP hiện đang cung cấp đa dạng các sản phẩm tín dụng và tiết kiệm, phục vụ ngay tại nơi sinh sống và làm việc, phù hợp với khách hàng là công nhân lao động nghèo, đoàn viên Công đoàn các nghiệp đoàn, khu nhà trọ, khu lưu trú công nhân và hộ kinh doanh với thủ tục hồ sơ đơn giản, lãi suất và cách hoàn trả phù hợp với nguồn thu nhập của họ (hàng tuần, 2 tuần, hàng tháng).

Ngoài các sản phẩm tín dụng thông thường như tăng thu nhập, học nghề, sửa chữa nhà, CEP còn triển khai sản phẩm tín dụng khẩn cấp nhằm hỗ trợ cho khách hàng đang vay tại CEP được vay thêm một khoản vay nhỏ trong ngắn hạn để trang trải, giải quyết nhu cầu khẩn cấp, phát sinh đột xuất. Điểm nổi bật của sản phẩm tín dụng khẩn cấp là hồ sơ được giải quyết nhanh chóng trong 1 ngày, lãi suất thấp, khách hàng được nhận khoản vay khẩn cấp bên cạnh khoản vay đang còn dư nợ.

CEP chung tay đẩy lùi tín dụng đen - Ảnh 1.

Nhân viên CEP hướng dẫn cho khách hàng ký hồ sơ vay vốn

Trong thời gian qua, sản phẩm tín dụng khẩn cấp của CEP đã hỗ trợ cho khách hàng công nhân, lao động nghèo vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc sống. Khách hàng, chính quyền địa phương, công đoàn cơ sở và cộng đồng đều đánh giá cao tính hiệu quả và ý nghĩa thiết thực mà sản phẩm tín dụng khẩn cấp mang lại cho công nhân, người lao động nghèo.

CEP chung tay đẩy lùi tín dụng đen - Ảnh 2.

Nhân viên CEP trao vốn cho khách hàng

Bên cạnh việc cung cấp khoản vay, CEP còn khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiết kiệm những khoản để dành rất nhỏ, dù chỉ vài ngàn đồng gửi định kỳ cùng lúc với hoàn trả nợ gốc, lãi tiền vay. Qua đó, công nhân và người lao động nghèo có thể tích lũy, dành dụm để sử dụng cho những rủi ro đột xuất trong cuộc sống, có tiền tiết kiệm cho việc khám chữa bệnh, đóng học phí cho con hay hữu sự trong gia đình.

Hồ sơ vay vốn đối với khách hàng nhân dân lao động gồm: Đề nghị vay vốn (theo mẫu CEP quy định), bản chụp chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

Hồ sơ vay vốn đối với khách hàng công nhân viên gồm: Đăng ký vay vốn (theo mẫu CEP quy định), bản chụp chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, giấy tờ chứng minh thu nhập và đang làm việc tại đơn vị.

Khách hàng có nhu cầu vay vốn CEP, vui lòng đăng ký theo đường dẫn sau: https://bit.ly/3hVx9v7

BẢNG TÓM TẮT VỀ SẢN PHẨM TÍN DỤNG KHẨN CẤP CỦA CEP

Mức vay tối đa

15.000.000 đồng

Lãi suất tính theo dư nợ ban đầu

0.5%/tháng

Thời hạn vay tối đa

12 tháng

Cách hoàn trả

Trả góp gốc, lãi tiền vay hàng tuần, tháng.

Điều kiện

Khách hàng đang có dư nợ tại CEP có nhu cầu vốn khẩn cấp để trang trải các khoản chi phí phát sinh đột xuất sau khi đã sử dụng hết tiết kiệm theo khoản vay và tiết kiệm định hướng/tiết kiệm đoàn viên hiện có của khách hàng tại CEP.


P.QLTD

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).