Doanh nghiệp dễ dàng giao dịch mọi lúc, mọi nơi qua kênh email sử dụng chữ ký số

16 Tháng 11, 2021 | 18:35

Bảo đảm giao dịch từ xa an toàn, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và thuận tiện mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh… là những ưu điểm vượt trội của Dịch vụ giao dịch điện tử qua kênh email với chữ ký số mà Techcombank vừa áp dụng cho khách hàng doanh nghiệp, theo xu hướng số hóa được Chính phủ khuyến khích.

Bài toán vận hành hiệu quả cho doanh nghiệp trong mọi tình huống?

Theo Tổng cục Thống kê, tính chung 9 tháng năm 2021, cả nước có tới 90,3 ngàn doanh nghiệp ngừng kinh doanh tạm thời hoặc giải thể. Điều đó cho thấy, có rất nhiều áp lực đang đè nặng, nhất là với những doanh nghiệp vừa và nhỏ để trụ vững sau mỗi đợt dịch Covid-19.

Ông Hoàng Việt, Giám đốc Công ty xây dựng tại Hà Nội, cho biết: "Sau 5 tháng tạm ngưng do dịch bệnh, mọi hoạt động của chúng tôi đều phải tính toán kỹ lưỡng, tối ưu quy trình vận hành, cắt giảm tối đa chi phí để gia tăng hiệu quả và lấy đà phát triển sau đại dịch".

Có thể thấy rằng, không chỉ với doanh nghiệp Việt mà ngay cả chính phủ cũng cần tìm kiếm biện pháp nhằm giảm thiểu tác động của dịch bệnh tới tình hình kinh doanh và kinh tế chung của đất nước. Và "Số hóa" chính là chìa khóa cấp thiết trong giai đoạn này khi giúp giải quyết nhanh gọn mọi vấn đề trong giao dịch, bảo đảm an toàn, quy trình đơn giản.

Trước bối cảnh đó, các ngân hàng trong nước đã không ngừng phát triển và ra mắt các giải pháp tạo sự thuận tiện và tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Như Techcombank - một trong những ngân hàng dẫn đầu xu hướng số hóa đã ngay lập tức ra mắt "Dịch vụ giao dịch điện tử qua kênh email với chữ ký số" hoàn toàn miễn phí, giúp doanh nghiệp thực hiện giao dịch từ xa mọi lúc, mọi nơi mà không cần tới quầy; an toàn và bảo mật với 100% chứng từ điện tử, hỗ trợ giảm chi phí in ấn, lưu kho, chuyển phát cũng như cắt bớt các thao tác luân chuyển nội bộ. Đặc biệt, doanh nghiệp không cần cung cấp hồ sơ bản cứng áp dụng với danh mục sản phẩm/dịch vụ lớn nhất thị trường, bảo đảm duy trì ổn định giao dịch hằng ngày với ngân hàng.

Doanh nghiệp dễ dàng giao dịch mọi lúc, mọi nơi qua kênh email sử dụng chữ ký số - Ảnh 1.

"Đây thực sự là cuộc cách mạng với doanh nghiệp trong việc vận hành và lưu trữ" - anh Minh Quân (TP Thủ Đức, TP HCM) cho hay.

Lúc này, dịch bệnh và giãn cách đã không còn là nỗi lo của doanh nghiệp khi mọi hoạt động giao dịch được bảo đảm duy trì ổn định, trơn tru với ngân hàng, cũng như tối ưu chi phí và quy trình vận hành. Từ đó các chủ doanh nghiệp có thể yên tâm tập trung phát triển kinh doanh, đón chờ thời cơ bứt phá sau đại dịch.

Số hóa toàn diện - chìa khóa cho doanh nghiệp Việt

Giờ đây, số hóa đã là một xu thế được hướng đến trên toàn cầu và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Theo Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam - ông Ousmane Dione phát biểu: "Chính phủ và doanh nghiệp cần đẩy mạnh số hóa để tăng cường xây dựng Chính phủ điện tử, là xúc tác cho Chính phủ và doanh nghiệp khu vực tư nhân đạt sức bật trở lại mạnh mẽ, gặt hái được lợi ích tốt nhất từ nền kinh tế số trên toàn cầu".

Cũng trong "Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025", nhà nước đã khuyến khích người dân và doanh nghiệp Việt sử dụng chữ ký số trong các giao dịch điện tử nhằm tăng cường bảo đảm an toàn, góp phần thúc đẩy chính phủ và thương mại điện tử.

Có thể thấy, xu hướng số hóa đã trở thành bài toán sống còn với doanh nghiệp và việc áp dụng số hóa để giảm thiểu vận hành, tiết kiệm chi phí và giao dịch thuận tiện luôn được các doanh nghiệp quan tâm. Tuy nhiên hành trình chuyển đổi số không hề dễ dàng, nhất là với doanh nghiệp càng lớn càng là một bài toán "lột xác" khó khăn.

"Thực sự để thay đổi hệ thống vận hành với chúng tôi không dễ. Tuy nhiên với sự đồng hành của Techcombank, chúng tôi đã từng bước thay đổi, giảm thiểu vận hành chứng từ, chuyển các hoạt động giao dịch tài chính lên nền tảng số và lưu trữ thuận tiện. Mới đây, ngân hàng áp dụng phương thức giao dịch qua kênh email với chữ ký số càng thuận tiện hơn cho việc xử lý nhanh chóng các giao dịch mà vẫn bảo đảm an toàn, hiệu quả" - đại diện một doanh nghiệp cho biết.

Doanh nghiệp dễ dàng giao dịch mọi lúc, mọi nơi qua kênh email sử dụng chữ ký số - Ảnh 2.

Với vị thế tiên phong trong công nghệ nhằm mang đến các giải pháp tài chính, nâng cao trải nghiệm người dùng, Techcombank luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình số hóa toàn diện và mang đến những trải nghiệm dịch vụ vượt trội nhất. Giờ đây, doanh nghiệp có thể thực hiện các giao dịch trong và ngoài nước, chi lương, mua bán ngoại tệ hay giải ngân, bảo lãnh, LC nhanh chóng, dễ dàng và kèm thêm các ưu đãi lớn.

"Sự ra đời của "Dịch vụ giao dịch điện tử qua kênh email với chữ ký số" của Techcombank dựa trên mong muốn hỗ trợ các nhu cầu kinh doanh và bảo đảm an toàn, tiện ích cho doanh nghiệp. Từ đó tạo điều kiện để doanh nghiệp trải nghiệm hành trình số hóa toàn diện và hiệu quả nhất". Ông Vishal Shah - Giám đốc Khối Khách hàng doanh nghiệp Techcombank - chia sẻ.

Với mục tiêu đó, Techcombank đã đem tới "Bộ giải pháp số hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh vượt trội", bên cạnh Dịch vụ Chữ ký số giao dịch thông minh, Gói giải pháp tài chính BusinessOne, Gói giải pháp số hóa tài chính kế toán Techcombank & MISA và Trung tâm Chăm sóc Khách hàng doanh nghiệp 24/7 chắc chắn sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong chặng đường kinh doanh thành công tại thị trường đầy biến động hiện nay.

Doanh nghiệp có thể tìm hiểu thêm thông tin về Dịch vụ tại đây: https://www.techcombank.com.vn/khach-hang-doanh-nghiep/san-pham-moi-va-khuyen-mai/dich-vu-giao-dich-dien-tu-qua-kenh-email-voi-chu-ki-so-cho-doanh-nghiep

Bích Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).