Doanh nghiệp đường nhà Đặng Văn Thành lại sáp nhập

12 Tháng 09, 2014 | 16:48

(NLĐO) - Đại hội cổ đông của Công ty CP Mía đường Nhiệt điện Gia Lai (Mã CK: SEC) vừa thông qua kế hoạch sáp nhập với Công ty CP Mía Đường Thành Thành Công Tây Ninh (Mã CK: SBT).

Theo đó, SBT sẽ phát hành thêm cổ phiếu để hoán đổi toàn bộ cổ phiếu SEC đang lưu hành theo tỉ lệ 1:1,05.

Sau khi hoán đổi cổ phiếu, SBT sẽ trở thành chủ sở hữu duy nhất 100% vốn của SEC và đăng ký chuyển đổi đơn vị này thành Công ty TNHH một thành viên.

Thêm hai doanh nghiệp đường thuộc gia đình ông Đặng Văn Thành lên kế hoạch sáp nhập
Thêm hai doanh nghiệp đường thuộc gia đình ông Đặng Văn Thành lên kế hoạch sáp nhập

Lãnh đạo công ty này cho rằng việc sáp nhập giữa SEC và SBT sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh cho cả 2 doanh nghiệp, gia tăng lợi ích cho cổ đông, đồng thời giá trị cộng hưởng được tạo ra từ việc nâng cao vị thế cũng như năng lực tài chính, quản lý điều hành, sản xuất kinh doanh của cả hai công ty.

Hiện SEC đang có vùng nguyên liệu đạt hơn 11.200ha, tăng 16% so với vụ trước và đạt tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 20,6%/năm trong 5 năm gần đây.

Trong khi đó, SBT có lợi thế sở hữu công nghệ sản xuất đường tinh luyện tiên tiến của Pháp, trên dây chuyền tự động, khép kín.

SEC và SBT sau khi hoàn thành sáp nhập sẽ trở thành công ty sở hữu vùng nguyên liệu lớn nhất ngành đường hiện nay.

SEC và SBT là hai doanh nghiệp mía đường thành viên của Tập đoàn Thành Thành Công do ông Đặng Văn Thành và những người khác trong gia đình ông nắm giữ.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu SEC có giá 11.500 đồng còn cổ phiếu SBT đạt giá trị 11.700 đồng tính đến cuối ngày 12-9.

Trước đó, hai doanh nghiệp khác cũng thuộc Thành Thành Công là Đường Biên Hoà (Mã CK: BHS) và Đường Ninh Hòa (Mã CK: NHS) cũng thông qua kế hoạch sáp nhập nhằm tận dụng lợi thế của nhau, ứng phó với thách thức hội nhập của ngành đường từ năm 2015.

S Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).