Eximbank dành 5.000 tỉ đồng và 150 triệu USD cho vay ưu đãi

11 Tháng 11, 2021 | 15:51

(NLĐO) - Ngân hàng này cho vay với lãi suất từ 5,1%/năm đối với VNĐ và 2%/năm đối với USD dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu bổ sung vốn lưu động

Gần 2 năm qua, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng sâu rộng đến tình hình kinh tế - xã hội cũng như đời sống của người dân trên cả nước. Cùng với Chính phủ, Eximbank đã và đang tích cực, chủ động triển khai các gói hỗ trợ cho khách hàng và người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Ngân hàng này đã chủ động nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, mức độ thiệt hại của các doanh nghiệp đang vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn.

Bên cạnh đó, Eximbank cũng đã đẩy mạnh rà soát, đánh giá mức độ thiệt hại của từng phân khúc khách hàng doanh nghiệp để điều chỉnh các gói sản phẩm cho vay phù hợp.

Eximbank dành 5.000 tỉ đồng và 150 triệu USD cho vay ưu đãi - Ảnh 1.

Eximbank cho vay bổ sung vốn lưu động với lãi suất từ 5,1%/năm

Cụ thể, ngân hàng này đã dành 5.000 tỉ đồng và 150 triệu USD với mức cho vay với lãi suất từ 5,1%/năm đối với VNĐ và 2%/năm đối với USD cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu bổ sung vốn lưu động, thời gian vay vốn lên đến 9 tháng tùy thuộc vào từng điều kiện cấp tín dụng.

Ngoài việc Eximbank đã dành một lượng vốn với lãi suất ưu đãi để hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch, ngân hàng này cũng đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ; giảm lãi và giữ nguyên nhóm nợ; hạ lãi suất cho vay đối với các khách hàng bị ảnh hưởng theo đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Eximbank cam kết luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp vượt qua đại dịch Covid-19 bằng những chương trình, chính sách phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Từ đó, các doanh nghiệp có thêm nguồn lực tài chính để phục hồi tăng trưởng trở lại.

Ngoài ra, Eximbank cũng đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ khách hàng qua dịch vụ ngân hàng điện tử, hiện đại hóa công nghệ ngân hàng và tích cực triển khai các biện pháp, chương trình ưu đãi nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, chú trọng việc bảo đảm an toàn sức khỏe cho khách hàng đến giao dịch và cán bộ nhân viên.

Phương Thy

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).