Hấp dẫn sản phẩm tín dụng tăng thu nhập của CEP

26 Tháng 04, 2022 | 16:16

“Các sản phẩm tín dụng tăng thu nhập là đúc kết kinh nghiệm suốt hơn 30 năm hoạt động của CEP. Mỗi đặc tính của sản phẩm như thời hạn cho vay, phương thức hoàn trả, tham gia tiết kiệm được thiết kế nhằm phù hợp nhất với từng đối tượng khách hàng CEP phục vụ.”- ông Nguyễn Tấn Đạt, Phó tổng giám đốc Tổ chức tài chính vi mô CEP đã khẳng định như vậy về sản phẩm tín dụng chủ lực của CEP.

Hấp dẫn sản phẩm tín dụng tăng thu nhập của CEP - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tấn Đạt - Phó Tổng Giám đốc Tổ chức tài chính vi mô CEP.

Phóng viên: CEP đưa ra 3 gói sản phẩm tín dụng này, mục tiêu của CEP là gì, thưa ông?

Ông Nguyễn Tấn Đạt: Nhu cầu sử dụng vốn của người nghèo, nhất là công nhân và nhân dân lao động nghèo rất lớn và họ cũng là đối tượng phục vụ của CEP từ khi thành lập. Sứ mệnh của CEP là làm việc vì công nhân, lao động nghèo và người có thu nhập thấp nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội thông qua việc cung cấp các dịch vụ tài chính, phi tài chính một cách thiết thực và hiệu quả. Hiện nay, sản phẩm tín dụng tăng thu nhập của CEP chiếm cấu phần cao nhất trong tổng dư nợ cho vay đối với khách hàng. Các sản phẩm tín dụng tăng thu nhập nhằm hỗ trợ cho người lao động (NLĐ) thu nhập thấp tự tạo việc làm, mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh buôn bán, mua sắm phương tiện làm việc, công cụ lao động…vv để tạo thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống khách hàng và hộ gia đình khách hàng. Bên cạnh đó, góp phần cùng xã hội để đẩy lùi, hạn chế tín dụng đen.

Xin ông giới thiệu đôi nét về sản phẩm tín dụng tăng thu nhập đoàn viên Công đoàn

Sản phẩm này CEP phối hợp với các công đoàn cơ sở cung cấp cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động đang làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn có hoạt động CEP. Thời hạn cho vay tối đa 03 năm. Hiện nay sản phẩm tín dụng tăng thu nhập đoàn viên Công đoàn đang áp dụng mức lãi suất theo dư nợ ban đầu là 0,55%/tháng; Mức vay tối đa 50.000.000 đồng. Khách hàng hoàn trả gốc, lãi tiền vay hàng tháng. .

Hấp dẫn sản phẩm tín dụng tăng thu nhập của CEP - Ảnh 2.

Nhân viên Tổ chức tài chính vi mô CEP tư vấn và hướng dẫn hồ sơ vay vốn cho khách hàng.

Còn về sản phẩm tín dụng tăng thu nhập nhân dân lao động?

Sản phẩm này CEP phục vụ khách hàng vay vốn là nhân dân lao động ngay tại nơi ở tại địa phương có hoạt động CEP. Thời hạn cho vay tối đa 03 năm. Hiện nay sản phẩm tín dụng tăng thu nhập nhân dân lao động đang áp dụng mức lãi suất theo dư nợ ban đầu là 0,68%/tháng. Mức vay tối đa 50.000.000 đồng. Khách hàng chọn thời gian hoàn trả (hàng tuần, 2 tuần, tháng) phù hợp với nguồn thu nhập của bản thân.

Sản phẩm tín dụng tăng thu nhập hộ nghèo có khác gì với 2 sản phẩm trên?

Hồ sơ thủ tục vay vốn, hạn mức cho vay, thời hạn cho vay, thời gian hoàn trả gốc và lãi tiền vay, tham gia tiết kiệm tương tự như 02 sản phẩm trên. Điểm khác biệt là sản phẩm tín dụng tăng thu nhập hộ nghèo được CEP ưu đãi lãi suất thấp nhất, với lãi suất theo dư nợ ban đầu là 0,4%/tháng và chỉ dành cho khách hàng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo theo công nhận của Ủy ban nhân dân phường/xã/thị trấn hoặc là khách hàng nghèo nhất theo phân loại nghèo khách hàng của CEP.

Hấp dẫn sản phẩm tín dụng tăng thu nhập của CEP - Ảnh 3.

Ông Hoàng Văn Thành - Chủ tịch HĐTV CEP phát vay cho khách hàng Công ty TNHH Kỹ thuật Popopto (KCX Tân Thuận).

Khách hàng của CEP sẽ tiếp cận vốn dễ dàng?

CEP phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở để phục vụ đoàn viên công đoàn và công nhân lao động ngay tại nơi làm việc và phối hợp với chính quyền địa phương để phục vụ người dân lao động ngay tại nơi ở. Do vậy, việc tiếp cận nguồn vốn CEP và hoàn trả vốn vay rất thuận lợi. Khi có nhu cầu vay vốn, khách hàng có thể đăng ký qua App CEP; hoặc liên hệ với Công đoàn cơ sở tại đơn vị, Cụm trưởng CEP ngay tại khu phố/ấp; hoặc liên hệ trực tiếp các chi nhánh CEP sẽ được hướng dẫn cụ thể. Tất cả mẫu biểu hồ sơ đều được CEP cung cấp miễn phí.

Ngoài việc cung cấp khoản vay, CEP còn khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiết kiệm những khoản để dành rất nhỏ, dù chỉ vài ngàn đồng gửi định kỳ cùng lúc với hoàn trả nợ gốc, lãi tiền vay để giảm thiểu những rủi ro trong cuộc sống, có tiền tiết kiệm cho việc khám chữa bệnh, đóng học phí cho con hay hữu sự trong gia đình.

BẢNG TÓM TẮT VỀ SẢN PHẨM TÍN DỤNG TĂNG THU NHẬP CỦA CEP

STT

Sản phẩm

Mức vay tối đa (triệu đồng)

Lãi suất theo dư nợ ban đầu (%)

Thời hạn tối đa (năm)

Cách hoàn trả

Điều kiện

1

Tín dụng tăng thu nhập Công nhân viên

50

0.55

3

Hàng tháng

CNV đang làm việc tại các đơn vị đóng trên địa bàn có hoạt động CEP

2

Tín dụng tăng thu nhập Nhân dân lao động

50

0.68

3

Hàng tuần/2 tuần/tháng

NDLĐ có khả năng lao động, có nhà ở ổn định và cư trú hợp pháp tại địa phương có hoạt động CEP

3

Tín dụng tăng thu nhập hộ nghèo

50

0.4

3

- CNV: Hàng tháng

- NDLĐ: Hàng tuần/2 tuần/tháng

- CNV đang làm việc tại các đơn vị đóng trên địa bàn có hoạt động CEP hoặc NDLĐ Có khả năng lao động, có nhà ở ổn định và cư trú hợp pháp tại địa phương có hoạt động CEP

- Khách hàng phải thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo theo công nhận của Ủy ban nhân dân phường/xã/thị trấn hoặc là khách hàng nghèo nhất theo phân loại nghèo khách hàng của CEP.

Khánh An

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).