HDBank đẩy mạnh công nghệ số và nông nghiệp công nghệ cao tại Tây Nam bộ

07 Tháng 04, 2022 | 14:06

Ngày 6-4, HDBank đã trao tặng kinh phí xây dựng thư viện số và Quỹ Học bổng khuyến học tại các cơ sở giáo dục của tỉnh Tiền Giang, Cần Thơ với tổng trị giá 5,2 tỉ đồng.

Sự kiện được sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo cấp cao, trong chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch nước tại địa phương.

Cụ thể, HDBank đã trao tặng Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang) kinh phí 1 tỉ đồng để xây dựng Trung tâm đa chức năng và thư viện số (E-library) nhằm khuyến khích phát triển các môn học như Công nghệ số và Nông nghiệp Công nghệ cao cho ĐBSCL; Quỹ Học bổng Khuyến học của tỉnh Tiền Giang: 1 tỉ đồng; đồng thời trao tặng kinh phí xây dựng nhà tình thương tại huyện Gò Công Đông - tỉnh Tiền Giang: 1,5 tỉ đồng.

HDBank đẩy mạnh công nghệ số và nông nghiệp công nghệ cao tại Tây Nam bộ - Ảnh 1.

HDBank trao tặng kinh phí xây dựng nhà tình thương và kinh phí xây dựng thư viện số và Quỹ Học bổng khuyến học tại các cơ sở giáo dục của tỉnh Tiền Giang, với tổng trị giá 3,5 tỉ đồng. Sự kiện được sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo cấp cao

Tiền Giang là vùng đất nông nghiệp, thuận lợi cho việc trồng trọt, hình thành vùng lúa năng suất cao và vườn cây ăn trái chuyên canh của tỉnh. Tiền Giang còn là cửa ngõ miền Tây, nên trong những năm gần đây, công nghiệp phát triển mạnh. Việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sinh học vào các lĩnh vực của đời sống nông nghiệp, công nghiệp… đang được Lãnh đạo trung ương cũng như địa phương hết sức quan tâm.

Cũng trong chuyến thăm của Chủ tịch nước đến các tỉnh miền Tây, tại TP Cần Thơ, HDBank trao gần 2 tỉ đồng cho Quỹ học bổng - Đại học Cần Thơ và xây dựng nhà tình thương tại địa phương.

HDBank đẩy mạnh công nghệ số và nông nghiệp công nghệ cao tại Tây Nam bộ - Ảnh 2.

Cũng trong chuyến thăm của Chủ tịch nước đến các tỉnh miền Tây, tại TP Cần Thơ, HDBank trao gần 2 tỉ đồng cho Quỹ học bổng - Đại học Cần Thơ và xây dựng nhà tình thương tại địa phương

Hoạt động này tiếp nối chuỗi thiện nguyện mà HDBank đã triển khai trong nhiều năm nay tại các tỉnh ĐBSCL. Năm 2021, trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát mạnh tại các tỉnh miền Nam, với trách nhiệm cộng đồng, Tập đoàn Sovico, HDBank và các đơn vị thành viên cũng đã hỗ trợ kịp thời các tỉnh miền Tây Nam bộ trang thiết bị tế gồm xe cứu thương, máy thở… trị giá hơn 35 tỉ đồng.

Trong suốt quá trình phát triển, HDBank luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, người dân tại 13 tỉnh ĐBSCL. Với mạng lưới hơn 40 điểm giao dịch có mặt tại đây, HDBank đang tập trung hỗ trợ các nhóm khách hàng cá nhân và doanh nghiệp; thúc đẩy các lĩnh vực có tiềm năng, thế mạnh của địa bàn và góp phần thúc đẩy phát triển nhanh nền kinh tế địa phương, mang đến những sản phẩm dịch vụ tài chính văn minh và tiện lợi cho bà con…

Bên cạnh đó, đồng hành vì sự phát triển an sinh xã hội của bà con miền Tây Nam bộ, nhiều năm qua, HDBank đã tặng hàng chục ngàn thẻ Bảo hiểm y tế cho người cận nghèo; hỗ trợ kinh phí cho hàng ngàn ca phẫu thuật mắt đem lại ánh sáng cho người mù nghèo; trao tặng hàng chục máy lọc nước cho các tỉnh bị hạn xâm nhập mặn; xây tặng nhà tình thương; trao hàng trăm suất học bổng và các quà tặng thiết thực khác.

Trong hành trình 32 năm tạo dựng thành công cho hàng triệu khách hàng trên cả nước, HDBank luôn đồng hành cùng cộng đồng xã hội qua các chương trình thiện nguyện ý nghĩa đến những hoàn cảnh, những vùng miền vẫn còn khó khăn để "chắp cánh yêu thương"... Đó cũng là một phần của chiến lược phát triển bền vững, xây dựng HDBank - Happy Digital Bank - Ngân hàng Xanh, Ngân hàng Số phát triển vì hạnh phúc của mỗi gia đình.

T.Phan

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).