Không có chuyện Ngân hàng Hàng hải sáp nhập PGBank

24 Tháng 03, 2021 | 16:43

(NLĐO) – Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam khẳng định không có chuyện ngân hàng này sáp nhập PGBank vào hệ thống.


Không có chuyện Ngân hàng Hàng hải sáp nhập PGBank - Ảnh 1.

Lãnh đạo MSB phủ nhận tin đồn sáp nhập PGBank vào hệ thống

Ngày 24-3, tại đại hội cổ đông của Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB), cổ đông đã đặt câu hỏi về khả năng sáp nhập MSB và Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PGBank)?

Ông Nguyễn Hoàng Linh, Tổng giám đốc MSB, khẳng định chắc chắn không có chuyện PGBank sáp nhập MSB.

"Mặc dù một số lãnh đạo MSB sang làm việc tại PGBank nhưng họ đã kết thúc hợp đồng lao động với ngân hàng chúng tôi trước đó" – ông Nguyễn Hoàng Linh trả lời cổ đông.

Lãnh đạo MSB cũng cho hay PGBank đã trải qua nhiều quá trình nghiên cứu sáp nhập một số ngân hàng khác chứ MSB không có chủ trương nhận sáp nhập PGBank.

Thời gian qua, thương vụ sáp nhập PGBank vào một ngân hàng khác vẫn chưa có kết quả cuối cùng.

Trong tài liệu đại hội cổ đông năm 2021 của PGBank vừa công bố, Hội đồng quản trị ngân hàng này cho biết từ tháng 4-2018, chủ trương sáp nhập PGBank vào Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank) đã được thông qua. Dù 2 ngân hàng khẩn trương, tích cực tiến hành giao dịch sáp nhập, đàm phán các nội dung liên quan; hồ sơ xin chấp nhận nguyên tắc cũng được Ngân hàng Nhà nước đồng ý vào tháng 10-2018…

Tuy nhiên đến nay, giao dịch sáp nhập giữa PGBank vào HDBank vẫn chưa được chính thức chấp nhận. Thời gian sáp nhập kéo dài ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của PGBank. Do vậy, dự kiến Hội đồng quản trị sẽ trình đại hội cổ đông thường niên năm 2021 xem xét thông qua việc dừng thương vụ sáp nhập này.


Thái Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).