Kiều hối tăng mạnh, nhà đất hưởng lợi

02 Tháng 12, 2014 | 16:26

(NLĐO) – Từ đầu năm đến nay đã có 4,4 tỉ USD kiều hối đổ về TP HCM và chủ được vào sản xuất kinh doanh, bất động sản.

Theo Ngân hàng (NH) Nhà nước chi nhánh TP HCM, trong 11 tháng đầu năm, chỉ tính riêng trên địa bàn TP đã thu hút được 4,4 tỉ USD kiều hối. Lượng kiều hối này chuyển về nước thông qua hệ thống các NH thương mại và tổ chức tín dụng trên địa bàn. Kiều hổi đổ về chủ yếu chảy vào sản xuất kinh doanh và lĩnh vực bất động sản.

Kiều hối được kỳ vọng sẽ kích thích thị trường bất động sản phục hồi nhanh
Kiều hối được kỳ vọng sẽ kích thích thị trường bất động sản phục hồi nhanh

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc NH Nhà nước chi nhánh TP HCM, dự kiến kiều hối chảy vào TP cả năm đạt khoảng 5 tỉ USD. “Việc Quốc hội thông qua Luật Nhà ở sửa đổi cho phép người nước ngoài mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam kỳ vọng sẽ giúp lượng kiều hối chảy về Việt Nam nhiều hơn để đầu tư vào bất động sản, kích thích thị trường này hồi phục nhanh” - ông Minh chia sẻ.

Thời gian qua, lượng kiều hối đổ vào Việt Nam liên tục tăng mạnh qua các năm. Theo dự báo của các tổ chức tín dụng, năm nay Việt Nam sẽ tiếp tục là một trong 10 nước nhận kiều hối nhiều nhất thế giới, ước đạt khoảng 12 tỉ USD, tăng 10% so với năm ngoái.

Các chính sách về kiều hối thông thoáng, mạng lưới nhận kiều hối rộng khắp các NH thương mại và tổ chức tài chính đã tạo điều kiện cho thân nhân người Việt ở nước ngoài chuyển tiền về trong nước cho người thân làm ăn, buôn bán hoặc giúp đỡ gia đình.

Tin-ảnh: T.Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).