Máy ATM dùng Windows XP vẫn an toàn

23 Tháng 04, 2014 | 16:42

(NLĐO) - Theo Ngân hàng (NH) Nhà nước, dù Microsoft đã ngừng hỗ trợ đối với hệ điều hành Windows XP nhưng hệ thống máy ATM tại Việt Nam vẫn hoạt động ổn định.

Cụ thể, hệ thống máy rút tiền tự động (ATM) của các NH thương mại thường sử dụng một phiên bản khác của hệ điều hành Windows XP và có chỉnh sửa riêng cho hoạt động ATM nhằm tăng mức độ an toàn bảo mật.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các NH còn triển khai thêm các giải pháp tăng cường bảo mật, đề phòng chống xâm nhập trái phép, phòng chống mã độc… Do đó, các máy này chưa phải đối mặt với các rủi ro về bảo mật do việc sử dụng hệ điều hành này.

Trong thời gian hệ thống máy ATM chờ nâng cấp hệ điều hành, NH Nhà nước đã yêu cầu các đơn vị phải có giải pháp bổ sung nhằm đảm bảo an toàn cho hoạt động của máy ATM.

Thống kê của NH Nhà nước đến cuối năm 2013, cả nước có 50 tổ chức phát hành thẻ với hơn 66,2 triệu thẻ trong đó thẻ ghi nợ nội địa (thẻ ATM) chiếm hơn 92%.

T.Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).