Ngân hàng rao bán hàng chục ngàn mét vuông đất nông nghiệp ở TP HCM để xử lý nợ

16 Tháng 12, 2020 | 11:49

(NLĐO) – Chỉ riêng Agibank đã có 27 tài sản thế chấp, với tổng diện tích lên tới 73.377m2 được rao bán đấu giá để thu hồi nợ.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa thông báo đấu giá tài sản gồm cụm 27 tài sản thế chấp, với tổng diện tích lên tới 73.377 m2 tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM.

Đây là tài sản thế chấp của một loạt doanh nghiệp gồm Công ty CP Thương Mại Dịch Vụ Sản Xuất và Xây Dựng Nam Hải, Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Hòa Thành, Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Tân Mỹ Hưng, Công ty TNHH Ung Gia và 2 cá nhân Nguyễn Văn Tám và Thái Tú Mậu.

Ngân hàng rao bán hàng chục ngàn mét vuông đất nông nghiệp ở TP HCM để xử lý nợ - Ảnh 1.

Một lô bất động sản được ngân hàng rao bán với giá khởi điểm 711 tỉ đồng

Cụ thể, những tài sản được rao bán đấu giá gồm đất trồng cây lâu năm, đất lúa, đất vườn, đất nhà ở văn phòng và nhà kho… Mỗi tài sản có tình trạng pháp lý khác nhau.

Theo thông báo của Agribank, tài sản được bán đấu giá theo nguyên trạng và theo phươnng thức "có sao bán vậy". Người tham gia đấu giá được tạo điều kiện tham khảo tất cả hồ sơ pháp lý của tài sản và hoàn toàn chịu trách nhiệm khi quyết định mua. Đối với những tài sản chưa hoàn thiện pháp lý, người mua sẽ tự liên hệ với chủ cũ và các cơ quan, đơn vị có chức năng để hoàn thiện hồ sơ pháp lý, thực hiện thủ tục sang tên, chuyển quyền sử dụng hoặc sở hữu.

Giá khởi điểm của 27 tài sản này là 338 tỉ đồng, trong đó từng tài sản thế chấp sẽ có mức giá khởi điểm riêng.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacomnbank) cũng rao bán đấu giá nhiều tài sản thế chấp là bất động sản để xử lý, thu hồi nợ.

Cụ thể, Sacombank đang rao bán quyền tài sản phát sinh từ 27 hồ sơ đền bù diện tích 20.803 m2 tại quận 8, TP HCM, thuộc Dự án khu dân cư Bảo Hưng và 2 quyền sử dụng đất cũng thuộc khu vực này với tổng diện tích 12.669 m2. Giá khởi điểm của tài sản đấu giá này lên tới 711 tỉ đồng.

Ngoài ra, nhiều lô bất động sản ở các quận, huyện trên địa bàn TP HCM cũng đang được Sacombank rao bán để xử lý, thu hồi nợ với giá từ vài chục tỉ đồng đến vài trăm tỉ đồng.

Bất động sản là một trong những tài sản thế chấp được các ngân hàng đẩy mạnh rao bán thời gian qua nhằm xử lý, thu hồi nợ, bên cạnh nhiều tài sản bảo đảm khác như máy móc, nhà xưởng, ôtô, tàu biển...

T.Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).