Ngân hàng rao bán hàng loạt xe sang, xe khách, chung cư để thu hồi nợ

17 Tháng 05, 2020 | 16:59

(NLĐO) – Nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục rao bán tài sản thế chấp gồm hàng loạt ôtô, trong đó có cả xe sang Bentley, căn hộ chung cư… để xử lý, thu hồi nợ.

Ngân hàng rao bán hàng loạt xe sang, xe khách, chung cư để thu hồi nợ - Ảnh 1.

Ngân hàng tiếp tục rao bán căn hộ chung cư ở quận 7 với giá rẻ hơn lần rao bán trước đó.

Vietinbank vừa thông báo bán khoản nợ có tài sản bảo đảm của khách hàng là Công ty CP Thương mại – Tư vấn – Đầu tư – Xây dựng Bách Khoa Việt để xử lý thu hồi nợ vay.

Tổng dư nợ của công ty này tính đến 13-5, bao gồm cả dư nợ gốc và lãi, lãi phạt chậm trả là hơn 541 tỉ đồng và 16,2 triệu USD. Tài sản bảo đảm cho khoản nợ gồm toà nhà 9 tầng và đất gắn liền với toà nhà ở TP Hà Nội cùng hàng loạt lô bất động sản tại TP HCM, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Bình Thuận…

Đáng lưu ý, trong các tài sản bảo đảm của khách hàng này tại Vietinbank có một ôtô Bentley Bentayga 2016. Đây là một trong những dòng xe siêu sang với không nhiều đại gia sở hữu ở Việt Nam. Đến giờ, dù là dòng xe đời cũ nhưng chiếc Bentley Bentayga 2016 đang được chào bán trên thị trường xấp xỉ 9-10 tỉ đồng.

Ngân hàng rao bán hàng loạt xe sang, xe khách, chung cư để thu hồi nợ - Ảnh 2.

Bentley Bentayga 2016 có giá bán hàng chục tỉ đồng nếu mua mới.

Một số chi nhánh khác của Vietinbank cũng rao bán đấu giá tài sản bảo đảm để xử lý nợ gồm nhiều ô tô các loại, với giá từ vài chục triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng.

BIDV chi nhánh Long Biên Hà Nội vừa thông báo bán đấu giá tài sản là 8 ôtô khách của Công ty TNHH Hưng Thành với giá từ 600 triệu đồng đến 1,5 triệu đồng.

Không chỉ ôtô, các ngân hàng còn rao bán căn hộ chung cư với giá giảm mạnh so với lần đầu. BIDV chi nhánh Gia Định cho biết tiếp tục phối hợp cùng Công ty CP Đức Khải rao bán 55 căn hộ tại chung cư Kỷ Nguyên (Era Town), đường Nguyễn Lương Bằng, phường Phú Mỹ, Quận 7, TP HCM.

Các căn hộ được bán theo hiện trạng thực tế với giá giảm 5% so với những đợt rao bán trước đó. Giá bán từ 2,1 tỉ đồng đến 5,2 tỉ đồng, chưa bao gồm thuế GTGT và 2% phí bảo trì… BIDV Gia Định hỗ trợ cho vay tối đa 60% giá mua theo đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).