Nhà máy 2 tỉ USD của Samsung hỗ trợ trường ĐH đào tạo nguồn nhân lực

26 Tháng 10, 2016 | 12:41

(NLĐO) – Ông Lee Sang Su, Tổng giám đốc SEHC (thuộc tập đoàn Samsung) cho biết đây là lần đầu tiên SEHC hợp tác với trường đại học trong đào tạo nguồn nhân lực giúp Samsung có thêm nguồn cung ứng nhân lực được đào tạo bài bản.

Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC CE Complex (SEHC – thuộc tập đoàn Samsung) vừa ký thỏa thuận hợp tác với trường ĐH Nguyễn Tất Thành, trường ĐH Yeungjin (Hàn Quốc) về đào tạo nâng cao các ngành kỹ thuật đặc biệt dành cho sinh viên các trường.

Thỏa thuận được ký kết nhằm xác định các mục tiêu liên quan đến chương trình hợp tác đào tạo chuyên sâu, tạo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp giữa hai trường đại học và SEHC dựa trên nền tảng giáo dục chuyên sâu của ĐH Yeungjin.

Ông Lee Sang Su, Tổng Giám đốc SEHC, cho biết qua chương trình này, các trường có thể hiểu được sâu sắc nhu cầu và tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp để đào tạo sinh viên sát với thực tế, đảm bảo nguồn lao động đầu ra đạt chất lượng cao, có thể tham gia vào các hoạt động sản xuất chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế của Samsung.

“Về phía Samsung, chúng tôi cũng có thêm được nguồn cung ứng nhân lực ưu tú, được đào tạo bài bản, kiến thức và kỹ năng thực tế, thích nghi nhanh với môi trường làm việc. Sự hợp tác lần này cũng đánh dấu những nỗ lực đóng góp của Samsung trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam” – ông Lee Sang Su cho biết.


Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành thăm nhà máy SEHC

Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành thăm nhà máy SEHC

Dự án nhà máy sản xuất hàng điện tử gia dụng SEHC của tập đoàn Samsung (đặt tại Khu Công nghệ cao TP HCM) được khởi công từ tháng 5-2015 và chính thức đi vào sản xuất từ tháng 2-2016, với tổng mức đầu tư hơn 2 tỉ USD. Hiện nhà máy đang sản xuất các mặt hàng TV, màn hình, tủ lạnh, máy giặt và sẽ bắt đầu sản xuất máy hút bụi từ tháng 1-2017.

Hiện dự án có khoảng 6.000 người lao động đang làm việc, với mục tiêu năm 2016 sẽ sản xuất khoảng 8,5 triệu sản phẩm điện tử, gia dụng các loại, trong đó 20% sản phẩm cho thị trường nội địa và 80% dành để xuất khẩu. Mục tiêu đến năm 2018, SEHC sẽ sản xuất 21 triệu sản phẩm.

Cụ thể, trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ lập hai ngành đào tạo mới dưới sự hỗ trợ chuyên môn từ Đại học Yeungjin, tiến hành tuyển chọn sinh viên đầu vào, quản lý và đánh giá việc tham gia của các đối tượng được đào tạo và chế tạo máy móc, thiết bị phục vụ đào tạo chuyên môn. Đồng thời, SEHC sẽ tiếp nhận nguồn nhân lực kỹ thuật đặc biệt sau đào tạo thông qua quá trình kiểm tra, đánh giá và các chương trình thực tập sinh của công ty…

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cho rằng các trường đại học ở Việt Nam cần xem việc đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao là một vấn đề quan trọng. Một trong những chiến lược của trường để đáp ứng những nhu cầu đó là việc nâng cao chất lượng đào tạo và sự hợp tác này giúp các sinh viên theo học tại trường có cơ hội được thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp tại Samsung - một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay.

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác này, ban giám hiệu và sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành vừa có buổi tham quan, làm việc trực tiếp tại nhà máy SEHC (quận 9, TP HCM) nhằm tìm hiểu rõ hơn về quy trình quản lý, vận hành cũng như các dây chuyền sản xuất hiện đại, theo tiêu chuẩn quốc tế của Samsung tại Việt Nam.

Thái Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).