Ông lớn Vingroup tấn công thị trường thương mại điện tử

12 Tháng 02, 2014 | 10:26

(NLĐO) - Tập đoàn Vingroup (MCK: VIC) vừa công bố thông tin bà Lê Thị Thu Thủy sẽ chuyển giao vị trí Tổng giám đốc Tập đoàn cho bà Dương Thị Mai Hoa để tập trung vào lĩnh vực kinh doanh mới của Vingroup là thương mại điện tử, với thương hiệu VinE-com.

Vingroup cho biết sự thay đổi này nhằm thúc đẩy lĩnh vực thương mại điện tử, lĩnh vực mới và được xác định là hướng kinh doanh mũi nhọn của tập đoàn trong tương lai.

Theo Vingroup, thương mại điện tử là lĩnh vực đang chiếm lĩnh vị trí ngày càng quan trọng trong nền kinh tế thế giới, đặc biệt là tại các nước đã phát triển. Các công ty thương mại điện tử lớn trên thế giới đều có giá trị thị trường lên đến hàng trăm tỉ USD.

Bà Lê Thị Thu Thủy (phải) và người kế nhiệm tổng giám đốc Vingroup Dương Thị Mai Hoa
Bà Lê Thị Thu Thủy (phải) và người kế nhiệm tổng giám đốc Vingroup Dương Thị Mai Hoa

Do đó, Vingroup quyết định lập công ty con với thương hiệu VinE-com nhằm hướng đến mục tiêu tạo ra kênh bán lẻ trực tuyến cho tất cả các sản phẩm, dịch vụ không chỉ của tập đoàn mà còn của các đối tác, bao gồm các khách hàng đang thuê diện tích trong trung tâm thương mại của Vingroup và khách hàng bên ngoài. Bà Lê Thị Thu Thủy sẽ giữ cương vị Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty này. Bên cạnh đó, bà Thủy vẫn giữ vị trí Phó chủ tịch và là thành viên HĐQT của Vingroup, đồng thời tiếp tục tham gia vào công tác hoạch định các chiến lược, định hướng kinh doanh của tập đoàn.

Được biết, bà Thuỷ nhận chức tổng giám đốc Vingroup từ tháng 6-2012, thay thế người tiền nhiệm là bà Mai Hương Nội. Bà Thủy là một người có nhiều kinh nghiệm làm việc ở các tập đoàn lớn trên thế giới như Lehman Brothers tại thị trường Nhật Bản, Thái Lan, Singapore... Từ khi gia nhập Vingroup, bà Thủy đã xúc tiến nhiều thương vụ quan trọng với giá trị hàng ngàn tỉ đồng, cũng như giúp tập đoàn phát hành thành công 100 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế vào năm 2009 và 185 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế vào năm 2012...

Còn với bà Dương Thị Mai Hoa, người kế nhiệm vị trí tổng giám đốc của bà Thủy tại Vingroup. Đây cũng là một người phụ nữ rất thành đạt trong ngành tài chính khi đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trước khi gia nhập Vingroup vào năm 2013 như: giám đốc tài chính của Oracle Việt Nam; giám đốc tài chính rồi đến tổng giám đốc Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) và cuối cùng là tổng giám đốc khối ngân hàng doanh nghiệp thuộc Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank)

V.Vũ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).