Siêu thị giải bài toán đầu ra cho vải thiều

22 Tháng 06, 2014 | 17:07

(NLĐO) - Để hỗ trợ nông dân 2 tỉnh Bắc Giang và Hải Dương tiêu thụ vải thiều, hệ thống siêu thị Co.opmart đã đưa trái vải vào danh mục mặt hàng trọng điểm kích cầu trong Lễ hội trái cây – một hoạt động của Tháng tiêu dùng xanh 2014.

Theo đánh giá, trái vải thiều tươi là một trong những loại trái cây được thị trường TP HCM rất ưa chuộng, chỉ riêng hệ thống siêu thị Co.opmart ở TP và các tỉnh, thành Đông - Tây Nam bộ tiêu thụ hơn 10 tấn vải thiều/ngày và đang có xu hướng gia tăng.

Vải thiều là mặt hàng bán chạy ở siêu thị. Ảnh chụp tại siêu thị Co.op Mart Bình Triệu (TP HCM)
Vải thiều là mặt hàng bán chạy ở siêu thị. Ảnh chụp tại siêu thị Co.op Mart Bình Triệu (TP HCM)

Ước tính từ đầu tháng 6 đến nay, Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) thông qua hệ thống siêu thị Co.opmart, chuỗi cửa hàng chuyên doanh thực phẩm Co.op Food và đại siêu thị Co.opXtra đã tiêu thụ gần 200 tấn trái vải tươi và dự kiến đến cuối tháng 6 này, tổng lượng trái vải tươi mà Saigon Co.op sẽ giúp người trồng tiêu thụ ra thị trường khoảng 500 tấn.

Hiện tại, Co.opmart đang tăng cường quy mô trưng bày và áp dụng giảm giá để đẩy sức mua. Song song đó, Saigon Co.op cũng tăng cường cử nhân sự khảo sát thực tế và đánh giá về quy trình trồng, kỹ thuật chăm sóc, quy mô, sản lượng tại vườn để việc thu mua sẽ đảm bảo chất lượng cao nhất và giá mua tốt nhất cho người trồng.

T. Nhân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).