THACO nêu lý do hủy đăng ký công ty đại chúng

19 Tháng 05, 2021 | 14:27

(NLĐO) - Xung quanh việc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông báo hủy đăng ký công ty đại chúng của Công ty CP Ôtô Trường Hải (THACO), hôm nay 19-5, ông Nguyễn Một, Giám đốc truyền thông doanh nghiệp này, đã lên tiếng.

Ông Nguyễn Một cho hay ngày 14-5, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông báo hủy tư cách công ty đại chúng đối với THACO do từ ngày 1-1 vừa qua, Luật Chứng khoán 2019 và các văn bản hướng dẫn đã có hiệu lực thi hành. Theo đó, công ty cổ phần có vốn điều lệ đã góp từ 30 tỉ đồng trở lên và có tối thiểu 10% số cổ phiếu có quyền biểu quyết do ít nhất 100 nhà đầu tư không phải là cổ đông lớn nắm giữ.

Như vậy tại thời điểm ngày 3-3, Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam - Chi nhánh TP HCM cho rằng THACO không đáp ứng điều kiện nêu trên, vì 100 nhà đầu tư không phải là cổ đông lớn nắm giữ chưa tới 3%. Do đó, THACO đã phải thông báo cho Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và nộp hồ sơ hủy tư cách công ty đại chúng.

Sau 1 năm, Uỷ ban chứng khoán nhà nước sẽ xem xét hủy tư cách công ty đại chúng trên cơ sở báo cáo của công ty.

"Trong thời gian này, THACO vẫn thực hiện đầy đủ các quy định liên quan đến công ty đại chúng cho đến thời điểm nhận được thông báo hủy công ty đại chúng theo quy định. Đồng thời, THACO vẫn duy trì cung cấp cho cổ đông đầy đủ các thông tin" - ông Nguyễn Một khẳng định.

Đại diện THACO cũng cho biết công ty sẽ tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2021 trong tháng 5 này để thông qua các Báo cáo tài chính, Nghị quyết của Đại hội cổ đông và kết quả kinh doanh 2020, kế hoạch 2021, chiến lược phát triển trong thời gian tới và công tác quản trị điều hành.

Hai ngày qua, THACO là cái tên được quan tâm liên quan đến thương vụ "bán mình" của Emart được đăng tải trên tờ The Korea Times. Tờ này dẫn một nguồn tin từ tập đoàn Emart (Hàn Quốc) cho biết ban giám đốc tập đoàn này đã quyết định bán 100% cổ phần của Công ty Emart Việt Nam cho THACO. 

Sau thỏa thuận này, siêu thị Emart sẽ hoạt động dưới dạng nhượng quyền thương mại do THACO quản lý và trả phí bản quyền cho Emart.

Trả lời Báo Người Lao Động, đại diện THACO xác nhận hai bên đã có thỏa thuận hợp tác, tuy nhiên, chưa chính thức ký kết.

Phương Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).