Tiếp tục miễn visa cho du khách 5 nước Tây Âu

04 Tháng 06, 2017 | 11:18

(NLĐO)- Chính phủ vừa quyết định tiếp tục miễn visa cho công dân 5 nước Tây Âu gồm Anh, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha.


Tiếp tục miễn visa cho du khách 5 nước Tây Âu - Ảnh 1.

Việc miễn visa sẽ góp phần thu hút khách quốc tế đến Việt Nam

Theo đó, tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 5-2017, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tiếp tục miễn visa cho một số nước Tây Âu.

Được biết đến ngày 30-6, chính sách miễn visa cho công dân các nước Tây Âu sẽ hết hạn sau 1 năm có hiệu lực.

Trong 2 năm qua, chính sách này đã góp phần làm tăng lượng khách Tây Âu đến Việt Nam với mức 2 con số. Cụ thể, trong 5 tháng đầu năm, theo Tổng cục Du lịch, trong tổng số 5,2 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam có gần 400.000 lượt khách đến từ 5 nước Tây Âu.

Nếu so với lượng khách đến Việt Nam trong 2 năm trước đó, trước khi áp dụng chính sách miễn visa, lượng khách từ Tây Âu đã có sự tăng trưởng đáng kể với gần 39%. Điều này cho thấy hiệu quả từ chính sách miễn visa.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, những ngày qua, nhiều doanh nghiệp du lịch cho biết rất sốt ruột khi không biết Chính phủ có tiếp tục áp dụng chính sách miễn visa cho 5 nước Tây Âu hay không để đưa vào chương trình, kế hoạch quảng bá thu hút khách quốc tế cho năm sau.

Tây Âu là một trong những thị trường khách quan trọng và truyền thống của du lịch Việt Nam, du khách có mức chi tiêu cao và thói quen du lịch thường xuyên, mỗi chuyến thường dài khoảng 30 ngày... Miễn visa không chỉ giảm chi phí, quan trọng hơn là du khách không phải làm thủ tục phức tạp. Giữa 2 điểm đến cạnh tranh nhau, nơi nào miễn visa sẽ được du khách ưu tiên lựa chọn. Do đó, việc tiếp tục áp dụng miễn visa cho thị trường khách này sẽ giúp thu hút thêm nhiều du khách quốc tế tới Việt Nam.

Tại phiên họp thường kỳ Chính phủ, Thủ tướng cũng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục rà soát, hoàn thiện khuôn khổ pháp lý để triển khai có hiệu quả chương trình hành động của Chính phủ về phát triển du lịch. Tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến du lịch; kiểm tra các điểm du lịch, cơ sở kinh doanh du lịch; ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm.

T.Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).