Ứng viên liên quan đến nhóm cổ đông bầu Kiên bị gạt tên khỏi HĐQT ACB

19 Tháng 04, 2018 | 14:34

(NLĐO) – Ngày 19-4, tại đại hội cổ đông Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), một nhóm cổ đông đang nắm giữ hơn 10% cổ phần ACB có liên quan đến ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) đã phản ứng khá mạnh về quyền lợi của mình.

Trước đó, ACB công bố danh sách ứng cử viên HĐQT nhiệm kỳ mới là 11 người. Tuy nhiên, tại đại hội cổ đông, danh sách ứng cử viên được bầu chọn vào thành viên HĐQT chỉ có 8 người bao gồm các ông: Trần Hùng Huy, Nguyễn Thành Long, Dominic Timothy Charles Scriven, Đàm Văn Tuấn, Hiệp Văn Võ, Huang Yuan Chiang; bà Đinh Thị Hoa và bà Đặng Thu Thủy.

Ba người không có tên trong danh sách ứng cử là ông Đỗ Minh Toàn (Tổng Giám đốc ACB) và ông Nguyễn Văn Hòa (Phó Tổng Giám đốc ACB) và ông Nguyễn Duy Hưng - ứng viên cử do nhóm cổ đông có liên quan bầu Kiên đang nắm giữ 10,4% cổ phần ACB giới thiệu.

Ứng viên liên quan đến nhóm cổ đông bầu Kiên bị gạt tên khỏi HĐQT ACB - Ảnh 1.

Nhóm cổ đông liên quan đến bầu Kiên phản ứng về việc đề cử vào HĐQT ACB

Lập tức, đại diện của nhóm cổ đông này, trong đó có bà Đặng Ngọc Lan (vợ bầu Kiên) phản ứng khá mạnh. Họ hoài nghi danh sách sách ứng cử viên mà ACB gửi Ngân hàng Nhà nước phê duyệt không có ông Nguyễn Duy Hưng, xâm phạm quyền lợi cổ đông. Bởi lẽ, theo quy định, nhóm cổ đông sở hữu 10% vốn cổ phần của một ngân hàng được quyền giới thiệu một ứng cử viên vào HĐQT.

Tuy nhiên, HĐQT ACB đương nhiệm cho biết đã gửi lên Ngân hàng Nhà nước danh sách ứng cử viên là 11 người, trong đó có ông Nguyễn Duy Hưng. Đại diện của Ngân hàng Nhà nước cũng xác nhận thông tin này, đồng thời cho biết danh sách 8 ứng cử viên đủ điều kiện bầu chọn vào HĐQT ACB được kiểm tra đầy đủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng đã phê duyệt.

Kết quả cuối cùng, đại hội cổ đông ACB vẫn bỏ phiếu bầu chọn 8 ứng viên vào HĐQT mới gồm: ông Trần Hùng Huy, Nguyễn Thành Long, Dominic Timothy Charles Scriven, Đàm Văn Tuấn, Hiệp Văn Võ, Huang Yuan Chiang; bà Đinh Thị Hoa và bà Đặng Thu Thủy.

Ba ứng viên đã công bố trước đó, gồm: ông Đỗ Minh Toàn (Tổng Giám đốc ACB) và ông Nguyễn Văn Hòa (Phó Tổng Giám đốc ACB) và ông Nguyễn Duy Hưng không được tham gia ứng cử tại đại hội.


Thy Thơ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).