Vietcombank triển khai công tác Đảng và nhiệm vụ kinh doanh năm 2023

11 Tháng 01, 2023 | 07:52

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa tổ chức Hội nghị triển khai công tác Đảng và nhiệm vụ kinh doanh năm 2023.

Năm 2022, Đảng ủy Vietcombank đã bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và NHNN, kịp thời phổ biến quán triệt và lãnh đạo tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn, quy định, quyết định của Đảng ủy cấp trên, Chính phủ và NHNN trong đó trọng tâm là Nghị quyết số 03-NQ/ĐUK ngày 28-1-2022 của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương về nhiệm vụ công tác năm 2022, Chỉ thị 01/CT-NHNN ngày 13-1-2022 của NHNN về việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của ngành ngân hàng.

Năm 2022, trong bối cảnh kinh tế thế giới chịu tác động kép từ hậu quả của đại dịch Covid-19 và xung đột Nga-Ukraine, bám sát chỉ đạo điều hành của NHNN, Ban lãnh đạo Vietcombank đã định hướng, chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt, nhất quán xuyên suốt để hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022.

Với bối cảnh kinh tế Việt Nam nói chung và ngành tài chính ngân hàng nói riêng đứng trước nhiều thách thức, Vietcombank luôn đồng hành chia sẻ khó khăn với khách hàng. Trong 2 tháng cuối năm 2022, Vietcombank đã giảm 1% lãi suất cho vay đối với các khoản vay bằng đồng Việt Nam. Bên cạnh đó, Vietcombank tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội với tổng cam kết 491 tỉ đồng trong năm 2022.

Trong năm 2023, hệ thống Vietcombank sẽ bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Chính phủ năm 2023 và Chỉ thị 01 của NHNN, kết nối với mục tiêu chiến lược phát triển Vietcombank và quán triệt phương châm hành động: "Chuyển đổi, Hiệu quả, Bền vững", quan điểm chỉ đạo điều hành "Trách nhiệm - Quyết liệt - Sáng tạo" triển khai thành công các mục tiêu kinh doanh chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Vietcombank.

Theo đó, Vietcombank sẽ tập trung thực hiện 6 đột phá: Triển khai chương trình hành động chuyển đổi số và Kế hoạch hành động chuyển đổi đúng tiến độ đã phê duyệt, đảm bảo chất lượng; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trong đó chú trọng nguồn nhân lực thích ứng cho chuyển đổi số; phát triển văn hóa số và ứng dụng phương pháp làm việc Agile; đổi mới mô hình tăng trưởng gắn với chuyển dịch cơ cấu hoạt động; phát huy thế mạnh tổng thể của toàn hệ thống Vietcombank; đẩy mạnh công tác phát triển khách hàng, phát triển sản phẩm; hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách; triển khai đúng tiến độ với tinh thần quyết tâm cao nhất phương án nhận chuyển giao một tổ chức tín dụng yếu kém.

Tại hội nghị, Chủ tịch HĐQT Vietcombank - ông Phạm Quang Dũng khẳng định, năm 2022, toàn hệ thống Vietcombank đã vượt qua những khó khăn thách thức hoàn thành xuất sắc toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ, thiết thực hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Vietcombank. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy Vietcombank đã thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị với vinh dự lần thứ 5 liên tiếp được Đảng bộ khối DN Trung ương xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Vietcombank đạt được hiệu quả kinh doanh dẫn đầu trong ngành ngân hàng, lần thứ 7 liên tiếp được bình chọn là ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam và là lần thứ 3 liên tiếp nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”…. Những kết quả đó có được chính là minh chứng cho những nỗ lực phấn đấu và sáng tạo không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ nhân viên Vietcombank.

Vietcombank triển khai công tác Đảng và nhiệm vụ kinh doanh năm 2023 - Ảnh 1.

Ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - phát biểu tại hội nghị

Ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc thường trực NHNN Việt Nam - biểu dương những kết quả đạt được của Vietcombank trong năm 2022, hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tài chính năm 2022; luôn tiên phong triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ khách hàng phục hồi, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh; tiếp tục thực hiện tốt công tác cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu; tiếp tục là một trong những ngân hàng đi đầu trong chuyển đổi số ứng dụng CNTT và đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động trong đó Vietcombank đã ban hành Kế hoạch hành động chuyển đổi số đến năm 2025, tích cực triển khai chương trình chuyển đổi, nâng cao chất lượng dịch vụ và trở thành một trong các ngân hàng đi đầu về cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thuận tiện trên kênh số đến với khách hàng, góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt; tích cực phối hợp cùng với các đơn vị thuộc NHNN và các TCTD tham gia vào công tác hoàn thiện thể chế về tiền tệ, ngân hàng; năng lực, hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản trị, điều hành, đoàn kết nội bộ và phát triển văn hóa, thương hiệu Vietcombank tiếp tục được Hội đồng quản trị, Ban điều hành Vietcombank quan tâm hoàn thiện, phát triển và đạt được nhiều kết quả tích cực, xứng đáng là một trong các ngân hàng hàng đầu về chuẩn mực và hiệu quả trong hoạt động ngân hàng; luôn đi đầu trong công tác hỗ trợ an sinh xã hội, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với cộng đồng và xã hội.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú cũng giao nhiệm vụ cho Vietcombank cần tiếp tục phát huy tốt vai trò chủ đạo dẫn dắt thị trường; tiên phong trong việc chấp hành các chỉ đạo của Chính phủ, của NHNN đặc biệt trong các vấn đề liên quan đến lãi suất, tỉ giá, ngoại tệ, tín dụng; xây dựng và triển khai có hiệu quả phương án cơ cấu lại giai đoạn 2021-2025 và nhiệm vụ trọng tâm tăng vốn điều lệ để nâng cao năng lực tài chính cho Vietcombank; tiếp tục phấn đấu duy trì vị thế hàng đầu trong công tác chuyển đổi số, trong ứng dụng công nghệ thông tin, trong hoạt động ngân hàng; tiếp tục chú trọng thực hiện tốt công tác kiểm tra, kiểm soát nội bộ, nâng cao kỷ luật, kỷ cương trong hoạt động ngân hàng; phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch mà NHNN sẽ giao cho Vietcombank trong năm 2023.

Thy Nga

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).