VinaCapital sắp sửa tái cơ cấu quỹ VNI

23 Tháng 10, 2014 | 15:54

(NLĐO) - Vietnam Infrastructure Limited (VNI), quỹ niêm yết đầu tiên chuyên đầu tư vào các tài sản thuộc lĩnh vực cơ sở hạ tầng tại Việt Nam thuộc Tập đoàn VinaCapital, vừa đề xuất việc tách thành 2 loại hình góp vốn đầu tư riêng biệt.

Theo đó, quỹ sẽ tách thành các khoản đầu tư tư nhân và tài sản niêm yết hay còn gọi là quỹ đóng và quỹ mở.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cổ phiếu niêm yếu và trái phiếu trong danh mục đầu tư của VNI sẽ chuyển thành loại hình cổ phần niêm yết và sẽ được hoàn lại cho nhà đầu tư trong vòng 18 tháng tới dưới dạng chứng chỉ quỹ mở mang tên VCG Partners Vietnam Fund (VVF) được thành lập theo quy định của UCITS tại Luxembourg nhằm đem lại tính thanh khoản, minh bạch và quản trị rủi ro tốt hơn.

Quỹ mở mới có chiến lược đầu tư khá rộng vào các cổ phiếu niêm yết có mức vốn hóa từ vừa đến lớn, bên cạnh việc đầu tư vào các cổ phiếu cơ sở hạ tầng như hiện tại, quỹ mở mới sẽ có thể đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác.

Còn danh mục đầu tư tư nhân vẫn do VNI nắm giữ dưới loại hình cổ phiếu. Cổ phiếu này hiện đang được niêm yết tại Thị trường Chứng khoán London (AIM) trong vòng 3 năm. Những tài sản này sẽ được bán dần và tiền thu được sẽ tự động đầu tư vào VFF nếu cổ đông không chọn rút tiền mặt khi thoái vốn. VinaCapital cho biết chính sách đầu tư vào cổ phần tư nhân sẽ đặt mục tiêu thoái vốn mọi tài sản trước tháng 6-2017.

Ông Don Lam, Tổng giám đốc tập đoàn VinaCapital, cho biết: “Khi phát triển chiến lược mới của VNI, Ban Giám đốc và nhà quản lý quỹ rất cân nhắc tới nhu cầu của những cổ đông muốn tiếp tục hưởng lợi ích từ kết quả kinh doanh vượt trội của quỹ trong những năm qua và có niềm tin vào khả năng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đội ngủ chuyên viên đầu tư của chúng tôi.”

S. Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).