Bùn ngập lòng kênh Nhiêu Lộc- Thị Nghè

13 Tháng 01, 2020 | 15:06

Từ sáng đến trưa, khi thủy triều xuống, lòng kênh Nhiêu Lộc- Thị Nghè lộ ra từng lớp bùn cặn trải dài hàng chục mét.

Lớp bùn đáy dưới kênh tích tụ khối lượng lớn không chỉ ảnh hưởng đến môi trường sống của thủy sinh dưới lòng kênh, mà còn ảnh hưởng đến công tác vận hành hệ thống thu gom nước 2 bên đường Hoàng Sa và Trường Sa.

Bùn “ngập mặt” kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè - Ảnh 1.

Cầu số 2 kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè ngập trong bùn

Hơn 1 tháng nay, nhiều người lưu thông trên tuyến đường Hoàng Sa, Trường Sa đoạn qua kênh Nhiêu Lộc- Thị Nghè lấy làm lạ vì lòng kênh cạn khô, trơ lớp bùn cặn trải dài hàng chục mét. Do lớp bùn dày nên không phương tiện thủy nào có thể lưu thông khi thủy triều xuống.

Sáng nào cũng tập thể dục dọc con kênh này, bà Hồ Thị Tâm (nhà ở quận 3) cho biết: “Thủy triều ngày nào cũng lên xuống định kỳ nhưng hơn 1 tháng nay, bùn đáy dưới kênh lộ ra rõ, chứng tỏ bùn cặn bồi lắng lâu ngày tích tụ khối lượng rất lớn. Đã đến lúc cần phải nạo vét để bảo vệ môi trường cho cá sinh sống và đảm bảo mỹ quan cho tuyến kênh”.

Bùn “ngập mặt” kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè - Ảnh 2.

Lớp bùn lắng kéo dài hàng chục mét tại cầu số 3

Hiện nay, kế hoạch nạo vét tuyến kênh này (đoạn từ cầu số 1 đến cầu Lê Văn Sỹ) đã được Sở Giao thông Vận tải TP đưa vào kế hoạch thực hiện năm 2020. Ngoài nạo vét tuyến kênh này, nhiều tuyến kênh khác như Tàu Hủ - Bến Nghé, kênh Đôi - kênh Tẻ...cũng được UBND TP HCM yêu cầu đưa vào kế hoạch.

Kênh Nhiêu Lộc-0 Thị Nghè dài khoảng 8,7km đi qua các quận: Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh, 1 và 3, giữ vai trò tiêu thoát nước cho các khu dân cư 2 bên đường Hoàng Sa, Trường Sa.


Thu Hồng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).