Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An hỗ trợ người dân xây dựng nhà tình nghĩa

21 Tháng 07, 2021 | 19:06

(NLĐO)- Ngày 21-7, tại thị xã Hoàng Mai, Nghệ An, Liên hiệp các tổ chức Hữu Nghị Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương trao căn nhà tình nghĩa cho một hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 21-7, tại thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức trao căn nhà tình nghĩa cho một hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã. 

Đoàn công tác do ông Lê Xuân Đại, nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, và ông Nguyễn Hồng Kỳ, Phó chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An, dẫn đầu đã phối hợp với Đảng ủy, UBND thị xã Hoàng Mai trao căn nhà tình nghĩa cho hộ gia đình bà Hồ Thị Đáng (SN 1974), trú khối Tân Phong, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An hỗ trợ người dân xây dựng nhà tình nghĩa - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hồng Kỳ, Phó chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An, trao hỗ trợ cho gia đình bà Đáng.

Ông Nguyễn Hồng Kỳ, Phó chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An, cho biết: "Hoàn cảnh gia đình bà Đáng hết sức khó khăn, vợ chồng và 2 con nhỏ hàng ngày phải sống trong căn nhà nhỏ, chật chội, dột nát. Sau khi khảo sát, đơn vị đã quyết định hỗ trợ gia đình bà Đáng số tiền 70 triệu đồng để xây dựng nhà, 30 triệu đồng để mua sắm bàn ghế, các vật dụng trong nhà".

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An hỗ trợ người dân xây dựng nhà tình nghĩa - Ảnh 2.

Ông Lê Xuân Đại, nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An (ngồi thứ 4 bên trái), đang hỏi thăm hoàn cảnh gia đình bà Đáng.

Có được căn nhà khang trang là niềm vui lớn của gia đình bà Đáng. "Gia đình tôi vô cùng hạnh phúc khi được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An hỗ trợ tiền để xây dựng căn nhà. Đây là mơ ước của gia đình bao nhiêu năm nay"- bà Đáng xúc động.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An hỗ trợ người dân xây dựng nhà tình nghĩa - Ảnh 3.

Gia đình bà Đáng trước đây sống trong căn nhà tạm bợ.

Được biết, trước đó Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An đã có nhiều hoạt động hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An. Cụ thể như đã trao gần 600 xe lăn cho những người tàn tật, hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách ở huyện Yên Thành, Nghệ An.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An hỗ trợ người dân xây dựng nhà tình nghĩa - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Trường Giang (ngồi bên phải), Bí thư thị xã Hoàng Mai, trò chuyện, thăm hỏi gia đình bà Đáng.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An hỗ trợ người dân xây dựng nhà tình nghĩa - Ảnh 5.

Chính quyền địa trao tiền hỗ trợ gia đình bà Đáng nhân dịp nhận nhà mới.


Tin - ảnh: Đức Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).