Tai heo ngâm chua ngọt

09 Tháng 06, 2017 | 08:51

Mùa hè những món chua ngọt rất được yêu thích, có đĩa tai heo giòn sần sật ngồi lai rai cùng gia đình hay bạn bè thì càng tuyệt

 

Tai heo ngâm chua ngọt - Ảnh 1.

Tai heo không những ngon mà còn đẹp mắt

 Nguyên liệu:

- 1-2 cái tai heo

- Giấm, muối, đường

- Ớt, tỏi, hành, gừng

- Hũ thủy tinh.

Cách làm:

- Pha giấm với đường sao cho có vị chua ngọt tùy khẩu vị của gia đình, thêm ít muối, đổ vào nồi, đun sôi với lửa vừa. Tắt bếp, để nguội.

- Tai heo mua về cạo sạch lông, cắt bỏ phần lỗ trong của tai, xát muối và chanh vào cho hết bẩn rồi rửa lại với nước sạch.

Tai heo ngâm chua ngọt - Ảnh 2.

Tai heo ngâm 1-2 ngày là có thể ăn được

 - Cho tai vào nồi, đổ xâm xấp nước, đun sôi rồi thả tai heo vào, cho thêm gừng, củ hành, chút muối vào nồi luộc cùng. Đun đến khi tai chín đều.

- Chuẩn bị âu nước lọc, thêm đá lạnh, sau khi tai chín lấy ra cho vào âu nước ngâm khoảng 10-15 thì vớt ra, để ráo, cắt lát mỏng vừa ăn.

- Tỏi, ớt thái mỏng.

- Cho tai heo vào hũ thủy tinh, thêm tỏi, ớt, đổ nước giấm đường đã đun sôi để nguội ở trên vào, đậy kín nắp, bảo quản nơi thoáng mát.

- Tai heo ngâm 1-2 ngày là ăn được, có vị chua ngọt, giòn giòn.

Tai heo ngâm chua ngọt - Ảnh 3.

Tai heo có vị chua ngọt, giòn giòn.

 

Theo Ngô Tuyết Phượng (Ngoisao)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM
Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270
Fax: 84-8-3930.4707
Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Phiên bản chạy thử nghiệm
Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2011. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.