Cán bộ, chiến sĩ công an hiến máu giúp bệnh nhi nghèo

28 Tháng 09, 2021 | 12:25

(NLDO) - 3 cháu bé đều bị bệnh tan máu bẩm sinh, cần tiếp máu thuộc nhóm O và AB nhưng không tìm được nguồn, 5 cán bộ công an thuộc huyện Buôn Đôn lập tức có mặt...

Ngày 28-9, Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) cho biết trưa 27-9, nhận tin báo tại trung tâm có một cháu trai 9 tháng tuổi, một cháu gái 21 tháng tuổi và 1 cháu trai 7 tuổi đều bị bệnh tan máu bẩm sinh, cần tiếp máu thuộc nhóm O và AB nhưng tại trung tâm không tìm được nguồn, 5 cán bộ công an thuộc huyện Buôn Đôn đã lập tức có mặt để hiến máu.

Đó là đại uý Vũ Hồng Dương, cán bộ Công an xã Ea Huar và 4 cán bộ Công an huyện Buôn Đôn, gồm: Thượng uý Nguyễn Văn Hậu, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH; trung uý Trần Tất Hồng Ngọc, đội Cảnh sát giao thông - trật tự; đại uý Phạm Ngọc Trường và thượng uý Phạm Văn Ánh, đều ở Đội Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH. 

Ngay trong buổi chiều, 3 bệnh nhi trên đã được các bác sĩ truyền máu do các cán bộ trên hiến tặng.

Cán bộ, chiến sĩ công an hiến máu giúp bệnh nhi nghèo - Ảnh 1.
Cán bộ, chiến sĩ công an hiến máu giúp bệnh nhi nghèo - Ảnh 2.
Cán bộ, chiến sĩ công an hiến máu giúp bệnh nhi nghèo - Ảnh 3.

Các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Buôn Đôn hiến máu giúp 3 bệnh nhi ở Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn.

Cũng trong ngày, hạ sỹ Lăng Văn Hùng - chiến sỹ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH số 6 (đóng ở huyện Buôn Đôn) cũng đã hiến một đơn vị máu nhóm B để truyền cho ông Nguyễn Văn Cư, một người cao tuổi cùng lúc bị đa bệnh, suy kiệt đang điều trị tại trung tâm.

Sự có mặt kịp thời của các cán bộ chiến sĩ công an để san sẻ những giọt máu hồng của chính mình giúp đỡ các bệnh nhân, đã tạo thêm những ấn tượng, tình cảm tốt đẹp đối với các y, bác sỹ, bệnh nhân, gia đình và người dân địa phương.

Tin - Ảnh: TRỌNG TÍNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).