Không biết làm sao để cầm cự qua ngày

26 Tháng 06, 2018 | 03:03

"Ngày tôi mang thai thì chồng bị tai nạn lao động, phải nằm điều trị một thời gian dài. Gia đình làm nghề nông, tiền bạc không có bao nhiêu nên đứa con lớn phải bỏ học giữa chừng. Rồi tôi sinh con.

Cháu vừa sinh ra đã bị tim bẩm sinh phức tạp (tim một thất, thông liên thất). Cách đây 2 tuần, Bệnh viện Cu Ba (Đồng Hới) phải chuyển cháu ra Bệnh viện E (Hà Nội). Bác sĩ nói phải qua 3 lần mổ mới điều trị được" - chị Trần Thị Lâm (SN 1980; ngụ xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) sụt sùi kể.

Không biết làm sao để cầm cự qua ngày - Ảnh 1.

Mẹ con chị Trần Thị Lâm tại Bệnh viện E

Được biết, trường hợp của con chị Lâm được miễn viện phí nhưng phải sử dụng thuốc ngoại mới có thể cứu được trong khi vợ chồng chị Lâm không có tài sản gì để bán. "Để chữa trị cho con, tôi phải bám trụ lại Hà Nội dài ngày. Đến nay, lịch mổ lần đầu vẫn chưa được quyết định ngày giờ do còn phải chờ đến lúc sức khỏe cháu ổn định. Lần đầu từ vùng sâu vùng xa của quê nghèo về thủ đô, mọi thứ đối với tôi đều lạ lẫm, sinh hoạt đắt đỏ nên dù chi tiêu rất tằn tiện thì số tiền bà con làng xóm gom góp giúp đỡ cũng đã cạn kiệt. Những ngày dài chờ đợi điều trị cho con sắp tới, thật sự chúng tôi không biết phải làm sao để cầm cự qua ngày và có tiền lo cho con" - chị Lâm ôm con, bật khóc.

Bài và ảnh: Duy Cường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).