Những lời "gan ruột" liên quan vụ việc ở chùa Kỳ Quang 2

04 Tháng 09, 2020 | 12:10

(NLĐO) - Nhiều bạn đọc đã chia sẻ như vậy khi nói về việc nhiều hũ tro cốt của người đã mất bị xáo trộn vị trí, rớt di ảnh, vừa xảy ra ở chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP HCM).

Ngày 1-9 vừa qua, nhiều người dân đến chùa Kỳ Quang 2 để thắp hương cho người quá cố của mình nhân dịp Vu lan thì bàng hoàng phát hiện ra sự việc vừa nói trên. Liên quan đến vụ việc này, chùa Kỳ Quang 2 đã đưa ra hướng giải quyết là sẽ tiến hành xác minh lại thông tin các hũ tro cốt thông qua việc xét nghiệm ADN.

Những lời gan ruột liên quan vụ việc ở chùa Kỳ Quang 2 - Ảnh 1.

Rất đông thân nhân của người đã mất đến chùa Kỳ Quang 2 chờ giải quyết vụ việc

Bạn đọc Tư Ông cho rằng cách khắc phục trên là hợp lý, người nhà có tro cốt người thân gửi trong chùa Kỳ Quang 2 có thể yên tâm. Thế nhưng, qua vụ việc này, nhà chùa cũng cần phải nghiêm túc nhìn lại cách bảo quản cũng như lưu trữ của mình.

Cùng quan điểm, bạn đọc Thành An nêu thêm: Vụ việc ở chùa Kỳ Quang 2 là cá biệt nhưng qua vụ việc này cũng cần phải nhấn mạnh là các hũ tro cốt là vô cùng quan trọng đối với người thân người đã khuất. Vì vậy, chùa Kỳ Quang 2 lẽ ra phải vô cùng cẩn trọng với tro cốt! "Như vậy, ngoài việc không gây bức xúc cho người dân còn tiết kiệm được số tiền đáng kể trong việc phải xác định lại ADN từng hũ tro cốt" - bạn đọc Thành An viết thêm.

Bạn đọc có địa chỉ email hoanganh viết: Theo tôi, nếu có không gian rộng rãi thì chùa giữ tro cốt, ngược lại nếu cảm thấy không đảm bảo thì nên hạn chế số lượng lưu giữ thì sẽ đảm bảo việc "chăm sóc" một cách tốt nhất.

"Vấn đề tâm linh rất quan trọng đối với người Việt Nam, con cháu, người thân đem hài cốt vào chùa nhằm cầu cho cửu huyền được siêu thoát và an lạc nên nơi thờ tự cũng cần khang trang và rộng rãi" - bạn đọc Thanhtuan chia sẻ.

HiếuTrung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).