Mang “vắc-xin tinh thần” đến Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương

01 Tháng 10, 2021 | 12:38

(NLĐO)- Không chỉ hỗ trợ bệnh viện chăm lo trẻ sơ sinh có hoàn cảnh đặc biệt, Trưởng phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Từ Dũ ví những món quà chương trình “Tổ quốc cần, cả nước chung tay” mang đến như liều “vắc-xin tinh thần" dành cho y-bác sĩ của bệnh viện.

Sáng 1-10, chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" do Báo Người Lao Động phát động đã đến thăm và tặng quà Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Hùng Vương.

Chia sẻ với chúng tôi, bác sĩ Nguyễn Thị Từ Anh, Trưởng khoa Sơ sinh bày tỏ niềm xúc động đặc biệt trước sự quan tâm, sẻ chia về vật chất lẫn tinh thần từ chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay".

Bác sĩ Nguyễn Thị Từ Anh tâm sự ở Khoa Sơ sinh Bệnh viện Từ Dũ, có một khu chăm sóc đặc biệt dành riêng cho những trẻ có hoàn cảnh đặc biệt do tác động của đại dịch Covid-19.

Cụ thể, thời gian vừa qua, Bệnh viện Từ Dũ phải phân đôi, 1 bên điều trị cho sản phụ nhiễm SARS-CoV-2, một bên chăm sóc cho các bé sơ sinh là con của các bà mẹ này. Trong số các bé được sinh ra từ mẹ F0, có hơn 60 trẻ cũng trở thành F0. Xót xa hơn, có những trẻ vừa chào đời đã vĩnh viễn mồ côi mẹ, có những trẻ nhiều tháng liền phải nằm lại bệnh viện vì cả gia đình đều đi cách ly y tế.

Mang “vắc-xin tinh thần” đến Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương - Ảnh 1.

Những thùng vật phẩm chăm sóc trẻ em được vận chuyển đến các bệnh viện.

Mang “vắc-xin tinh thần” đến Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương - Ảnh 2.
Mang “vắc-xin tinh thần” đến Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương - Ảnh 3.

Những đứa trẻ đáng thương này được đội ngũ y-bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện tận tình chăm sóc.

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Thị Từ Anh, những ngày qua, các y-bác sĩ tại Bệnh viện Từ Dũ vừa làm nhiệm vụ chuyên môn vừa phòng, chống dịch Covid-19, điều trị F0, đây là nhiệm vụ mới mẻ và khó khăn.

Có nhiều nữ hộ sinh, bác sĩ công tác tại bệnh viện cũng như các y-bác sĩ biệt phái ở những đơn vị chăm sóc bệnh nhân bị covid-19, bệnh viện dã chiến đã nhiều tháng liền không dám về nhà, không dám tiếp xúc với gia đình, con nhỏ.

Dù thiệt thòi nhưng các y-bác sĩ vẫn sẵn sàng hy sinh hạnh phúc và lợi ích cá nhân để lăn xả vào cuộc chiến chống Covid-19, bảo vệ sức khoẻ và bình yên cho người dân.

Thấu hiểu những khó khăn vất vả của đội ngũ y tế của bệnh viện, đồng thời mong muốn được chung tay chăm lo cho trẻ sơ sinh kém may mắn đang được chăm sóc tại đây, thông qua chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay", Công ty TNHH Takeuchi Việt Nam đã trao tặng 20 thùng vật phẩm chăm sóc trẻ em, trị giá 20 triệu đồng cho đơn vị.

Cũng trong dịp này, Công ty Bewina đã gửi tặng 300 phần bánh mì hotdog là bữa ăn nhanh dinh dưỡng cho các y- bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Từ Dũ.

Đánh giá cao chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay", bác sĩ Bùi Thị Hồng Nhu, Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Từ Dũ, cho biết sự chia sẻ của chương trình trong thời điểm hiện nay là hết sức thiết thực, nhân văn.

Không chỉ hỗ trợ bệnh viện chăm lo cho đối tượng trẻ sơ sinh có hoàn cảnh đặc biệt do tác động của đại dịch Covid-19 mà còn là "liều vắc-xin tinh thần" nhằm cổ vũ, động viên tinh thần đối với đội ngũ y-bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện trên tuyến đầu chống dịch, bảo vệ sức khoẻ người dân.

Cùng ngày, chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" cũng đã trao 20 thùng vật phẩm chăm sóc trẻ em, trị giá 20 triệu đồng cho Bệnh viện Hùng Vương.

Trực tiếp trao tận tay các y-bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Hùng Vương những món quà hỗ trợ, ông Trần Văn Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH Takeuchi Việt Nam bày tỏ niềm xúc động đặc biệt.

Đồng thời hy vọng chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" sẽ tiếp tục được lan toả sâu rộng hơn nữa để chia sẻ khó khăn cùng lực lượng tuyến đầu.

Ý Linh - Ảnh: Quốc Thắng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).