Trao 50 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số ở Kiên Giang

09 Tháng 04, 2022 | 21:27

(NLĐO)- Các suất học bổng đợt này do đoàn công tác của Ủy ban MTTQ TP HCM phối hợp cùng Báo Người Lao Động trao cho các em học sinh, sinh viên ở Kiên Giang cho thấy sự quan tâm của xã hội đối với đồng bào dân tộc thiểu số

Nhân Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19-4), tiếp tục hoạt động trong chuỗi Chương trình Trao tặng kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, ngày 9-4, tại đồn biên phòng Phú Mỹ, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang, đoàn công tác do Ủy ban MTTQ TP HCM phối hợp cùng Báo Người Lao Động trao tặng 50 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Các suất học bổng ý nghĩa này được nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khởi phát từ năm 2006. Chương trình này đã lan tỏa khắp cả nước suốt hơn 16 năm qua. Năm 2022, Báo Người Lao Động được giao nhiệm vụ tiếp tục quản lý và thực hiện chương trình.

Trao 50 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số ở Kiên Giang - Ảnh 1.

Đại diện Báo Người Lao Động và đại diện Ủy ban MTTQ TP HCM trao tặng bảng tượng trưng 50 suất học bổng, (mỗi suất học bổng 2 triệu đồng) đến các em học sinh dân tộc thiểu số huyện Giang Thành.

Tại buổi lễ trao tặng, ông Huỳnh Trọng Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện Giang Thành, cho biết huyện Giang Thành là huyện biên giới có đường biên giới bộ giáp với Campuchia dài hơn 35 km. Tãi địa phương có 3 xã có  6.200 nhân khẩu là người dân tộc Khmer, trong đó, hơn 40% thuộc diện hộ khó khăn cần giúp đỡ. Các suất học bổng đợt này do đoàn công tác của Ủy ban MTTQ TP HCM phối hợp cùng Báo Người Lao Động giúp các học sinh, sinh viên cho thấy sự quan tâm của xã hội đối với đồng bào dân tộc Khmer tại địa phương, giúp các em thêm động lực vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập để học tập tốt, góp phần phát triển gia đình và địa phương.

Trao 50 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số ở Kiên Giang - Ảnh 2.

Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQTP HCM, trao học bổng hỗ trợ cho học sinh khó khăn huyện Giang Thành

Em Thị Nhung, dân tộc Khmer, học lớp 8 trường THCS Phú Hữu, cho biết gia đình rất khó khăn nên em không đủ đồ dùng học tập. Em sẽ dùng số tiền được nhận đợt này mua sách vở, dụng cụ học tập. Em Lê Vỹ Khang, lớp 9 tại Trường THCS Giang Điều, chia sẻ trong điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19, trường tổ chức vừa học trực tuyến xen kẽ với trực tiếp nên số tiền được hỗ trợ em sẽ dành để mua điện thoại thông minh phục vụ học trực tuyến.

Nhân dịp này,  đoàn công tác cũng đã trao tặng  đến các cán bộ và chiến sĩ đồn biên phòng Phú Mỹ số tiền 20 triệu đồng. 


Tin - ảnh: VŨ TÙNG -THANH LONG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).