Báo Người Lao Động đoạt 2 giải báo chí tỉnh Đồng Tháp

24 Tháng 06, 2022 | 17:46

(NLĐO) – Ở thể loại báo in và điện tử, loạt phóng sự 5 kỳ "Tái cơ cấu nông nghiệp ở ĐBSCL nhìn từ Đồng Tháp" của nhóm tác giả Nha Mân - Công Tuấn – Quang Trường - Tấn Nguyên (Báo Người Lao Động) đoạt giải B.

Chiều 24-6, Ban Tổ chức Giải Báo chí tỉnh Đồng Tháp lần thứ V năm 2022 đã tổ chức lễ trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải cao đối với các giải thưởng "Giải Báo chí tỉnh Đồng Tháp", "Giải Búa liềm vàng" và Giải thưởng viết về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Báo Người Lao Động đoạt 2 giải báo chí tỉnh Đồng Tháp - Ảnh 1.

Qua phát động giải, ban tổ chức đã nhận được 263 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả. Ban tổ chức trao giải cho 4 thể loại gồm: Tác phẩm báo in và báo điện tử; tác phẩm báo hình; tác phẩm báo nói; tác phẩm ảnh báo chí. Cụ thể, đối với Giải Báo chỉ tỉnh, ban tổ chức trao 3 giải A, 6 giải B, 11 giải C và 16 giải khuyến khích. Đối với Giải Búa liềm vàng, ban tổ chức trao 2 giải A, 6 giải B, 7 giải C, 10 giải khuyến khích. Đối với Giải thưởng viết về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", ban tổ chức trao 3 giải I, 3 giải II, 6 giả III, 6 giải khuyến khích.

Ở thể loại báo in và điện tử, loạt phóng sự 5 kỳ "Tái cơ cấu nông nghiệp ở ĐBSCL nhìn từ Đồng Tháp" của nhóm tác giả Nha Mân - Công Tuấn – Quang Trường - Tấn Nguyên (Báo Người Lao Động) đoạt giải B. Ngoài ra, Giải Búa liềm vàng với phóng sự "Cô Tâm giàu nghị lực và nhân ái" của Báo Người Lao Động đoạt giải C.

Tác phẩm "Chuyện về những "chuyến binh đặc biệt" của tác giả Văn Khương, Thanh Toàn (Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Tháp) đoạt giải A. Tác phẩm đồng giải B với Báo Người Lao Động là loạt bài "Khát nước vùng sông nước" của tác giả Lục Tùng (Báo Lao Động).

Giải Báo chí tỉnh Đồng Tháp năm 2021, Báo Người Lao Động đoạt giải A với loạt bài "Nông dân miền Tây bắt tay làm người tử tế".

Phản ánh hình ảnh quê hương và người Đồng Tháp nghĩa tình

Theo ông Bùi Thanh Hồng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, Giải báo chí lần V năm 2022, mặc dù là năm rất đặc biệt, các hoạt động kinh tế, xã hội gần như đình trệ bởi đại dịch Covid-19, nhưng số lượng tác phẩm tham gia không sụt giảm, đã phản ánh sinh động những vấn đề nóng bỏng. Trong đó, cách làm quyết liệt, các hoạt động nghĩa tình trong phòng, chống dịch, các hoạt động năng động, sáng tạo để duy trì và phục hồi sản xuất được tập trung phản ánh ở các loại hình báo chí.

Giải Báo chí tỉnh Đồng Tháp đã đạt được mục tiêu đề ra là tôn vinh những tác giả và tác phẩm xuất sắc, qua đó động viên "người cầm bút" nâng cao vai trò, trách nhiệm đối với xã hội, góp phần đổi mới báo chí, phục vụ có hiệu quả công cuộc xây dựng và phát triển quê hương Đất Sen hồng. Nổi bật nhất là quảng bá được hình ảnh quê hương, con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo như Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh đã đề ra.


NHA MÂN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).