Cử tri yêu cầu xử thật nghiêm Thanh tra Bộ Xây dựng “vòi tiền”

18 Tháng 06, 2019 | 13:33

(NLĐO) - "Thanh tra phòng chống tham nhũng mà nhũng nhiễu "vòi tiền" là không thể chấp nhận được. - cử tri Nguyễn Thế Định bức xúc nói và đề nghị xử thật nghiêm

Ngày 18-6, Tổ Đại biểu Quốc hội TP HCM - đơn vị 1 gồm các đại biểu Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP HCM Ngô Tuấn Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Bình Thạnh Lâm Đình Thắng đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 1 (TP HCM).

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Thế Định cho biết hiện nay việc thực hiện chính sách pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai còn nhiều bất cập, Quốc hội cần tăng cường công tác giám sát tối cao lĩnh vực này. Đặc biệt, gần đây có vụ việc Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản ở Vĩnh Phúc vì "vòi tiền". "Thanh tra phòng chống tham nhũng mà nhũng nhiễu "vòi tiền" là không thể chấp nhận được" - ông Định bức xúc nói và đề nghị xử thật nghiêm.

Cử tri yêu cầu xử thật nghiêm Thanh tra Bộ Xây dựng “vòi tiền” - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang trả lời ý kiến cử tri quận 1

Đồng quan điểm, cử tri Hoàng Thị Lợi (phường Bến Nghé) đề nghị Quốc hội phải giám sát mạnh mẽ hơn.

Trả lời ý kiến cử tri, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang cho biết việc quản lý sử dụng đất ở đô thị là vấn đề lớn, nhạy cảm, cần có sự điều chỉnh, thay đổi để quản lý đất đai tốt hơn. Ông Trần Lưu Quang cho rằng lãng phí đất đai xuất phát từ 2 góc độ. Thứ nhất, là từ chính quyền, với một số dự án vì lý do này lý do khác phải nằm yên, "trùm mền" để đó. Thứ hai, người dân quản lý sử dụng đất chưa hiệu quả. Vì vậy, việc giám sát của Quốc hội về đất đai là rất cần thiết để đảm bảo quyền lợi chính đáng của nhà nước và nhân dân.

Cử tri yêu cầu xử thật nghiêm Thanh tra Bộ Xây dựng “vòi tiền” - Ảnh 2.

Cử tri Nguyễn Thế Định phát biểu

Về công tác phòng chống tham nhũng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Trần Lưu Quang nói có lẽ chưa bao giờ công tác phòng chống tham nhũng được đặt ra và được thực hiện một cách quyết liệt và thu được nhiều kết quả như hiện nay.

Về ý kiến của cử tri nên đặt vấn đề giám sát tham nhũng vào chương trình giám sát tối cao của Quốc hội, ông Trần Lưu Quang cho hay hiện nay, các cơ quan như ủy ban kiểm tra, thanh tra… các cấp đã vào cuộc quyết liệt. Đặc biệt, liên quan đến việc này, TP HCM đã ban hành quy định 1374. Từ khi áp dụng quy định 1374, TP đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp liên quan đến tham nhũng.

Ngoài ra, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Trần Lưu Quang cũng trả lời ý kiến cử tri xung quanh những vấn đề như ô nhiễm môi trường, rác thải nhựa, an ninh trật tự, làm giả xăng dầu…

Trường Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).