TP HCM: Tôn vinh điển hình "Dân vận khéo"

17 Tháng 10, 2018 | 14:18

(NLĐO) - Mỗi điển hình "Dân vận khéo" sẽ bổ sung những kinh nghiệm quý để người làm công tác của Đảng nghiên cứu, tham khảo và ứng dụng vào đời sống thực tiễn xã hội


Ngày 17-10, Ban Dân vận Thành ủy TP HCM kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2018) tuyên dương các tập thể, cá nhân điển hình "Dân vận khéo" năm 2018.

Tham dự có ông Tất Thành Cang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM; bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy;...

Theo Ban Dân vận TP, buổi lễ nhằm ghi nhận và tôn vinh các gương điển hình đã có những đóng góp thiết thực cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố. Đồng thời, giáo dục tinh thần yêu nước, khối đoàn kết dân tộc, lẽ sống, lối sống đời thường dựa trên nền tảng các quan điểm, tư tưởng của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận.

Theo đó, mỗi điển hình "Dân vận khéo" là một tấm gương sống có giá trị được hun đúc từ thực tiễn, bổ sung những kinh nghiệm quý báu để người làm công tác của Đảng có thể nghiên cứu, tham khảo và ứng dụng linh hoạt vào đời sống thực tiễn xã hội. Các điển hình "Dân vận khéo" được tôn vinh là những bông hoa đẹp đầy hương sắc và ngày càng lan tỏa, minh chứng cho sức sống của phong trào "Dân  vận khéo trên địa bàn thành phố". Qua đó, tạo nên sức thuyết phục để tập hợp nhân dân, khơi dậy tiềm năng của nhân dân cùng đồng tình, cùng hưởng ứng thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần giúp công tác dân vận của cả hệ thống chính trị ngày càng linh hoạt, phong phú và hiệu quả hơn.

TP HCM: Tôn vinh điển hình Dân vận khéo - Ảnh 1.

Các tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào thi đua "Dân vận khéo" được Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Tất Thành Cang trao tặng kỷ niệm chương và bằng khen.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Tất Thành Cang nhấn mạnh các cấp, ban ngành cần thực hiện tốt  4 nội dung trọng tâm. Thứ nhất, luôn nắm chắc đời sống của nhân dân, đặc biệt là đời sống của công nhân, nông dân, người nghèo để từ đó tìm ra giải pháp thiết thực nhằm chăm lo giảm bớt khó khăn cho nhân dân. Các cấp ủy triển khai các phong trào "Dân vận khéo" theo hướng thi đua thực hiện tốt các phong trào an sinh xã hội, xây dựng khu phố sạch, đẹp, an toàn. Trong công tác dân vận cần phát hiện, động viên kịp thời đối với các cách làm hay, sáng tạo, đổi mới ở các cơ sở.

Thứ hai, các cơ quan nhà nước cân nhắc trong thực hiện các chủ trương, chính sách để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người dân, phải xuất phát từ nhân dân và chăm lo cho nhân dân. Tiếp tục nghiên cứu đẩy mạnh thi đua "Dân vận khéo", tuyên truyền, vận động, thuyết phục để nhân dân chung sức đồng lòng cùng thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Xác định rõ trọng tâm của phong trào thi đua "Dân vận khéo" năm 2019 Dân vận- Chính quyền, tập trung xây dựng cán bộ công chức tận tụy để phục vụ nhân dân.  Phát huy vai trò đảng viên, tạo ra sự lan tỏa tích cực của người cán bộ, đảng viên tới nhân dân.

Thứ ba, mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội cần đổi mới nội dung phương thức vận động, tập chung hướng về cơ sở để gần dân sát dân. Tập trung phát huy "Dân vận khéo" tạo ra sức mạnh tổng hợp. Đặc biệt, tập chung vận động nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, lối sống, phong cách Hồ Chí Minh.

Cuối cùng, Ban dân vận Thành ủy tiếp tục tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy về phong trào "Dân vận khéo" ở các cấp cơ sở. Vận động nhân dân tập trung thực hiện 7 chương trình đột phá của thành phố. Và quan trọng từ nay đến cuối năm, cần nhanh chóng đẩy mạnh thi đua 3 tháng cuối năm để hoàn thành  các chỉ tiêu đặt ra của thành phố trong năm 2018.

Tại lễ kỷ niệm, Ban Dân vận Thành ủy TP đã tuyên dương 42 gương tập thể và 96 cá nhân điển hình "Dân vận khéo" năm 2018.

Bài và ảnh: Thu Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).