Giã từ quá khứ bò điên, thịt bò Pháp tiến vào Việt Nam

09 Tháng 12, 2015 | 08:17

(NLĐO)- Mang đến Việt Nam loại táo được trồng bằng cái tâm của người ông vẫn tự tay vun trồng những trái táo an toàn nhất cho con cháu trong nhà và sản xuất thịt bò nghiêm túc bằng niềm đam mê trọn đời.

Các đầu bếp của Pháp đang chế biến các món ăn từ thịt bò và táo của nước mình trong sự kiện "Bonjour French Food".

Đó là chia sẻ của các đại diện từ INTERFEL – Hiệp hội doanh nghiệp rau củ quả và INTERBEV – Hiệp hội doanh nghiệp trong ngành thịt của Pháp về những sản phẩm sắp đến với thị trường Việt Nam, trong buổi họp báo sự kiện « Bonjour French Food » của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức hôm 8-12 tại TPHCM. 

Sự kiện nhận được đông đảo sự quan tâm của báo giới, giới chuyên gia thực phẩm cũng như người tiêu dùng này nhằm giới thiệu «kỹ năng và chất lượng các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm của Pháp» nhân sự trở lại của thị bò Pháp tại thị trường Việt Nam sau 15 năm gián đoạn vì cuộc khủng hoảng bò điên bắt đầu năm 2000.

Hiện 23 doanh nghiệp Pháp muốn xuất khẩu thịt bò sang Việt Nam đã được chính phủ Việt Nam cấp phép, giúp cụ thể hóa việc tái mở cửa thị trường Việt Nam, trên cơ sở xác nhận kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm được thương thảo với các cơ quan Việt Nam. 

Bên cạnh đó, sau khi đã tiến hành kỹ lưỡng việc thanh sát kiểm định thực vật vào đầu tháng 7-2015 tại Pháp, các cơ quan Việt Nam cũng đã chính thức mở cửa lại thị trường Việt Nam cho táo Pháp. Kể từ ngày 15-8, táo Pháp đã được cho phép vào Việt Nam sau hai năm đóng cửa thị trường.

Tin-ảnh: Thu Hằng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).